Đau khổ khi nhìn bạn trai bất chấp tất cả để bảo vệ tình yêu

Thanh Tâm
24/09/2020 - 19:31
Đau khổ khi nhìn bạn trai bất chấp tất cả để bảo vệ tình yêu

Ảnh minh họa

Anh bất chấp tất cả để bảo vệ tình yêu dù mẹ anh khăng khăng phản đối vì bọn em không hợp tuổi. Nhìn cách anh ấy bảo vệ và yêu thương em, em biết rằng anh chính là người sẽ mang lại hạnh phúc cho em.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Em là Thu Thảo, năm nay 28 tuổi, vừa mới du học ở Hàn Quốc trở về nước làm việc. Trong thời gian sinh sống và học tập bên nước bạn, em có quen và yêu Kiên.

Anh sinh năm 1985, hiện làm phiên dịch cho một công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Hà Nội. Chúng em tình cờ quen nhau qua một nhóm cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Ban đầu, qua những buổi giao lưu, tình cảm của chúng em chỉ là chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống khi cả hai đều ở một đất nước xa lạ, không có người thân, gia đình bên cạnh. 

Dần dần, tình yêu tiếng Hàn đã đưa chúng em lại gần nhau và yêu nhau lúc nào không hay. Bốn năm trôi qua không quá dài cũng không phải ngắn để chúng em có thể cùng nhau gắn bó, chia sẻ vui buồn với nhau. Em cảm nhận được tình yêu của anh, sự dịu dàng, quan tâm chăm sóc của anh. Và em thực sự hạnh phúc, tin tưởng vào tình yêu của mình.

Chúng em vui vẻ bên nhau, cùng nhau cố gắng xây dựng tương lai và luôn dệt mơ ước về ngôi nhà của hai đứa ngập tràn tiếng cười, có ban công thật rộng để cùng nhau thưởng trà, ngắm hoa, rồi sẽ cùng nhau sinh những đứa trẻ đáng yêu.

Tất cả những dự định, kế hoạch tươi đẹp ấy dường như tan biến chỉ bởi vì lý do cổ hủ mà mẹ anh đưa ra sau một lần đi xem bói. Bác ấy nói rằng, chúng em không "hợp tuổi", lấy nhau về sẽ ảnh hưởng tương lai của anh, rồi vô vàn những điều phi lí khác mà thầy bói phán vô căn cứ khiến gia đình anh phản đối gay gắt chuyện tình cảm của chúng em. Thậm chí, bố mẹ anh dọa sẽ "từ con" nếu anh tiếp tục yêu em, không nghe lời khuyên của gia đình.

Thực sự, giờ đây em rất hoang mang, mệt mỏi, chị Thanh Tâm ạ! Em không biết làm như thế nào để gia đình anh hiểu và chấp nhận cho chúng em kết hôn. Nhìn anh, em thực sự yêu và thương anh nhiều lắm. Anh bất chấp tất cả để bảo vệ tình yêu của hai đứa. Anh nói với em hãy tiếp tục kiên trì, cố gắng rồi gia đình anh sẽ hiểu và đồng ý thôi. Nhìn cách anh ấy bảo vệ và yêu thương em, em biết rằng anh chính là người sẽ mang lại hạnh phúc cho em, một người chồng tốt mà em không thể tìm kiếm được ai như thế nữa.

Lại nói về em, sau khi về nước, gia đình em đã xin cho một công việc tốt. Gia đình em là gia đình cơ bản, bố mẹ là công chức nhà nước. Bản thân em có ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, năng động. Em cảm thấy em và anh chẳng có lý do gì có thể ngăn cách, chẳng có lý do gì mà gia đình anh phản đối đến như vậy ngoài lý do "không hợp tuổi".

Nhưng gia đình anh lại suy nghĩ khác. Mẹ anh là một người mê tín, lại là người có tiếng nói quyết định trong gia đình anh. Bác ấy luôn tìm mọi cách để chúng em chia tay. Đỉnh điểm là gần đây mẹ anh tìm gặp em, mong em vì yêu anh mà chủ động rời xa anh để anh có thể quên em và đến với người con gái khác do gia đình mai mối, sắp đặt.

Em thực sự không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào nữa? Mong chị cho em lời khuyên trong lúc này.

Thu Thảo (Hà Nội)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em gái thân mến!

Trong chuyện tình cảm, đôi khi cũng phải trải qua chút sóng gió để có thể biết được đối phương thực sự yêu mình như thế nào. Đối phương sẽ dùng cách nào để dung hòa, để làm cầu nối gắn kết mọi người lại với nhau. Tất cả những điều đó nằm ở sự xử lý khôn khéo của bạn trai em. Hãy coi đây như một phép thử cho bài toán tình yêu của hai người. Hãy kiên trì, nắm tay nhau vượt qua để yêu thương và trân trọng nhau nhiều hơn.

Chị nghĩ rằng bất kỳ một người mẹ nào cũng đều xuất phát từ tình yêu thương con vô bờ bến, mong những điều tốt nhất cho con của mình. Vậy thì em và bạn trai hãy chứng minh cho bác ấy thấy, tình yêu của hai người có thể khiến hai người tốt hơn, hạnh phúc hơn. Vấn đề "không hợp tuổi" có thể giải quyết bằng nhiều cách, kể cả biện pháp duy tâm để bác gái yên tâm như đón dâu 2 lần, sau này sinh con chọn năm hợp với bố mẹ...

Em hãy để cho bác ấy có thời gian chấp nhận và hiểu được sự gắn bó, tình cảm chân thành của hai đứa. Em hãy khuyên bạn trai không nên gay gắt với gia đình, dùng tình cảm chân thành sẽ là con đường dẫn đến trái tim nhanh nhất. Không có người mẹ, người cha nào phản đối chuyện kết hôn của con nếu họ thấy rằng con mình chỉ thực sự hạnh phúc khi ở bên cô gái ấy. Chị tin hai em sẽ vượt qua được chuyện này và sống hạnh phúc bên nhau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm