• Mới cập nhật:

Yêu

Chồng vô tâm hay vợ quá đòi hỏi?

Thanh Tâm 22/09/2020 - 19:31 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Ai nhìn vào cũng ganh tị với cuộc sống của cô nhưng cô cảm thấy mệt mỏi. Cô không được thỏa mãn cảm xúc, cô muốn được đi chơi, được chồng quan tâm...

Tình huống này có lẽ không hiếm gặp của nhiều cặp vợ chồng. Đôi khi, chính vì những mâu thuẫn nho nhỏ này khiến cuộc sống chung ngày càng trở nên xa cách.

Cô gái chia sẻ một số chuyện và mong Thanh Tâm xác định giúp xem trong 2 vợ chồng cô, ai mới thật sự là người đang có vấn đề? Chồng vô tâm hay vợ quá đòi hỏi? Vợ chồng cô đang "chiến tranh lạnh". Chính xác hơn là cô đang rất khó chịu, muốn ly hôn bởi cảm thấy chồng cô không quan tâm tới cảm xúc của mình.

Cô có rất nhiều ví dụ chứng tỏ chồng vô tâm. Anh ấy nói với cô rằng: "Em có thể để cho anh yên được không, tối nào cũng tra tấn anh. Anh làm việc rất mệt mà lại khó ngủ, nên em nói ít thôi, không tối anh suy nghĩ anh không thể ngủ được!". Điều này khiến cô trăn trở, phải chăng cô quá đòi hỏi?

Chồng cô là bác sỹ, lúc nào cũng công việc, sáng dậy sớm đi làm đến 9 giờ tối mới nghỉ, ngay cả ăn uống cũng vội vàng. Còn cô thì ngày nào cũng chăm con cái và đi làm, vừa về tới nhà thì cơm nước, giặt giũ, trông con. Cô rất mong muốn sau khi xong việc, anh ấy dành thời gian cho cô. Cô có nhu cầu chia sẻ về cảm xúc, muốn được tâm sự. Bởi vậy cứ tới 9 rưỡi là cô ra chỗ chồng để ôm ấp, nói chuyện và tâm sự về chuyện tình yêu ngày xưa. Nếu chồng không tiếp chuyện, thể nào cô cũng giận dỗi mất mấy ngày. Mỗi lần như vậy, cô đều thấy tủi thân: "Chẳng lẽ nói chuyện với mình là một cực hình với anh ấy?".

Chồng vô tâm hay vợ quá đòi hỏi? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô không phải lo về vật chất, vì điều kiện kinh tế khá ổn. Hai vợ chồng đã mua được nhà, dự định năm sau sẽ mua ô tô. Công việc thuận lợi và bố mẹ bên nhà cô cũng giúp đỡ khá nhiều. Bởi vậy, chăm sóc tình cảm là điều còn thiếu và rất quan trọng với cô. Cô muốn chồng tạo ra những bất ngờ như đặt vé xem phim, đi du lịch, hẹn hò uống cà phê giống vợ chồng chị bạn ở công ty, rất yêu nhau và lãng mạn. Nhưng với chồng cô thì không. Thứ nhất, vì anh ấy không có thời gian. Thứ hai là do chồng cô không có nhu cầu. Gia đình khó khăn từ nhỏ, anh ấy chỉ biết học và học. Đến khi đi làm thì chỉ biết làm và làm, tập trung cho sự nghiệp. Anh ấy có học bổng sang Thượng Hải (Trung Quốc) học hơn 10 năm, vợ chồng cô quen và yêu nhau bên ấy. Giờ chồng về Việt Nam làm việc, cô cũng theo về và sinh con. Lúc nào cô cũng thấy nặng nề, vì càng ngày anh ấy càng bận, không quan tâm cô như trước.

Bà nội ở quê, mỗi lần nói chuyện cô thường gọi là "bà ơi" theo cách xưng hô của con. Nhưng bà không thích vậy, bà nói cách gọi vậy xa cách lắm, tại sao không nói là "mẹ ơi" cho gần gũi, hay là con dâu không yêu quý bà. Cô ngẩn người vì cô đâu nghĩ như vậy. Bà giúp đỡ vợ chồng cô nhiều. Khi cháu còn nhỏ, bà lên trông con cho vợ chồng cô đi làm. Có lẽ vì thế mà cô quen gọi "bà ơi". Còn ông bà ngoại không có điều kiện để chăm cháu, chỉ sang chơi một chút rồi về. Thế nên cô vẫn quen gọi là "bố mẹ". Có lẽ vậy mà bà nội suy nghĩ và tủi thân, muốn được cô gọi là "mẹ" cho thân thiết. Chồng cô biết chuyện cứ "nhai đi, nhai lại" chuyện này, cô khó chịu khủng khiếp. Cô đã thay đổi mà anh không chú ý, không quan tâm tới cô và cảm xúc của cô. Khi nào rảnh lại nhắc lại chuyện này, như kiểu cô không để ý đến bố mẹ chồng. Ai nhìn vào cũng ganh tị với cuộc sống của cô nhưng cô cảm thấy mệt mỏi. Cô không được thỏa mãn cảm xúc, cô muốn được đi chơi, được chồng quan tâm...

Thanh Tâm nghĩ, vấn đề của vợ chồng cô thực ra chỉ cần điều chỉnh một chút từ hướng suy nghĩ, mọi việc sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Chăm sóc gia đình, con cái cũng là một niềm vui và chồng chăm chỉ làm việc là một điều đáng mừng. Cô đã yêu và ở bên chồng nhiều năm thì cũng hiểu tình cảm và sự chân thành của anh ấy. Trước đây, hoàn cảnh khó khăn nên anh ấy cố gắng để cuộc sống gia đình tốt hơn, không phụ thuộc vào gia đình vợ. Thay vì hàng ngày đều tâm sự và trò chuyện về những chuyện xưa, cô có thể dành thời gian vào cuối tuần, khi anh ấy rảnh để "hẹn hò", tạo bất ngờ cho anh ấy. Tìm thêm niềm vui cho bản thân để không chỉ tập trung vào chồng, khi đó, cả 2 vợ chồng sẽ thấy thoải mái hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm