• Mới cập nhật:

Luật và Đời

ĐBQH đề nghị Bộ Công an giám sát bảo vệ bé gái nghi bị xâm hại tình dục

Hưng Long 24/12/2020 - 09:21 (GMT+7)

Bé gái đang dẫn cơ quan chức năng đến nhà nghi phạm (vòng tròn đỏ) để thực nghiệm hiện trường

Ngày 18/12, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đã ký phiếu chuyển đơn đến Bô trưởng Bộ Công an liên quan đến nghi án xâm hại trẻ em ở huyện Nhà Bè (TPHCM).

Nội dung phiếu chuyển đơn thể hiện: "… đề nghị có ý kiến giám sát bảo vệ cho cháu bé 3 tuổi bị xâm hại tình dục đặc biệt nghiêm trọng (cháu P.N.L.). Vụ việc nhận được sự quan tâm của các cơ quan truyền thông và dư luận xã hội rất phẫn nộ".

"Dù các tài liệu chứng cứ đã đầy đủ để chứng minh cháu bé bị xâm hại, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhà Bè, TPHCM thống nhất 2 lần không khởi tố vụ án".

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị: "Căn cứ vào các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân, tôi trân trọng chuyển đến Quý cơ quan đơn nêu trên và đề nghị quý cơ quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo cho tôi biết kết quả giải quyết".

Liên quan đến vụ việc, ngày 15/4/2019, một vụ nghi bị xâm hại tình dục bé gái 3 tuổi xảy ra tại huyện Nhà Bè. Dù luật sư Lê Ngọc Luân – Đoàn Luật sư TPHCM đã cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng minh cháu bé bị xâm hại khiến âm hộ chảy máu nhưng cơ quan Điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhà Bè thống nhất 2 lần không khởi tố vụ án. 

Ngày 10/11/2020, ông P.Q.L. (cha bé gái) đã có đơn tố cáo cán bộ Công an huyện Nhà Bè cùng những người liên quan đến cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị khởi tố điều tra về tội "Không truy cứu trách nhiệm Hình sự người có tội" và tội "Ra Quyết định trái pháp luật" theo điều 369, 371 Bộ luật Hình sự 2015.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm