• Mới cập nhật:

Giáo dục

Ngày hội nâng cao nhận thức về phòng chống xâm hại trẻ em

Nguyệt Minh 29/11/2020 - 14:44 (GMT+7)

Ngày hội cung cấp cho các học sinh kiến thức về phòng chống xâm hại trẻ em - Ảnh: MN

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) vừa phối hợp với Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức Ngày hội “Lan toả yêu thương” với sự tham gia của hơn 200 học sinh tại Trường Tình thương Ánh Linh (Q.7, TP.HCM)

Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em".

Tại ngày hội, bên cạnh các hoạt động như vẽ áo, vẽ tranh, các trò chơi vận động, gian hàng ẩm thực, các bạn nhỏ được tham gia phần đố vui có thưởng về phòng tránh xâm hại trẻ em.

Thông qua các câu hỏi, tình huống ứng xử, các bài hát, clip vui nhộn, các thông điệp đơn giản, dễ nhớ như: "Cơ thể này là của tôi!", "Không là không!", "Suy nghĩ an toàn!", "Nói không – Rời đi – Kể lại", các bạn nhỏ đã có thêm những kiến thức và kĩ năng tự bảo vệ bản thân.

Đặc biệt, các bạn nhỏ đã được biết đến Tổng đài 111 – Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em và được hướng dẫn gọi điện đến số điện thoại này khi cần sự trợ giúp.

Ngày hội nâng cao nhận thức về phòng chống xâm hại trẻ em - Ảnh 1.

Các bạn nhỏ tham gia hoạt động vẽ tranh - Ảnh: MN

Bên cạnh đó, đại diện Công ty 3M và Viện MSD đã trao tặng nhà trường 3 dàn máy vi tính và 1 tủ sách cho thư viện của nhà trường với mong muốn các em học sinh có thể tiếp cận với tri thức, có đủ điều kiện và trang thiết bị để phát triển toàn diện, phát huy hết tiềm năng mà các em có.

Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng Viện MSD cho biết, tháng 11 và 12 mỗi năm đều có ý nghĩa đặc biệt với phụ nữ và trẻ em vì có rất nhiều chiến dịch để bạo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bạo lực xâm hại.

"Tuy nhiên, dù nhiều chiến dịch như vậy nhưng số lượng trẻ em bị xâm hại bạo lực vẫn luôn rất báo động, đặc biệt với các nhóm trẻ em dễ bị tổn thương như trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật... Chính vì thế, trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần có những kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại và lên tiếng trước cái xấu, vươn tới những điều tích cực trong cuộc sống", bà Linh chia sẻ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm