Đề nghị truy tố nhà báo Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ

Đinh Thu Hiền
26/07/2023 - 10:59
Đề nghị truy tố nhà báo Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ

Ông Trần Văn Sỹ thời điểm bị bắt giam. Ảnh: CATPHCM

Hai bị can bị Công an TPHCM đề nghị truy tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Công an TPHCM vừa hoàn tất Kết luận điều tra, đề nghị truy tố nhà báo Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 9/2021 - tháng 2/2022, bà Đặng Thi Hàn Ni đã sử dụng các tài khoản Youtube và Facebook mang tên Nhà báo Hàn Ni, đăng bài và livestream (ghi hình phát trực tiếp) trên mạng xã hội, trong đó có 4 đoạn chứa đựng nội dung sai sự thật nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng. 

Đề nghị truy tố nhà báo Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hàn Ni thời điểm bị bắt giam. Ảnh CATPHCM

Nhà báo Hàn Ni khai rằng, các thông tin phát ngôn trên là lấy một phần trong các bài báo chính thống đã đăng về bà Hằng. Nguyên nhân của việc phát ngôn là do bà Hằng đã livestream trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến bà Hàn Ni. Ngoài ra, bà Hàn Ni còn muốn tư vấn pháp luật để mọi người biết về việc bà Nguyễn Phương Hằng cũng là công dân bình thường, phải tuân thủ theo pháp luật.

Luật sư Trần Văn Sỹ đã sử dụng tài khoản Youtube "LS Trần Văn Sỹ" đăng 8 video có nội dung thông tin sai sự thật, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty cổ phần Đại Nam, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân ông Huỳnh Uy Dũng; xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của bà Nguyễn Phương Hằng.

Ông Trần Văn Sỹ khai, lý do làm các video trên là bà Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn xúc phạm tới nhiều người khác, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục. Ông Sỹ thấy cần có trách nhiệm lên tiếng để hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của bà Nguyễn Phương Hằng. Ông Trần Văn Sỹ cũng cho rằng, nhắc tới ông Huỳnh Uy Dũng vì ông này thường lên ghi hình trên mạng xã hội cùng vợ.

Ở diễn tiến khác, bà Đặng Thị Hàn Ni cũng gửi đơn tố giác tội phạm đến các cơ quan công an, cho rằng bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục, xúc phạm trong các buổi livestream. Bà Đặng Thị Hàn Ni được xác định là một trong những bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nhiều người khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm