• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Đến Cầu Ngang - Lái Thiêu ngắm muôn hoa khoe sắc đón Tết

Huỳnh Mỹ Thuận 25/01/2022 - 10:33 (GMT+7)

Các chậu hoa được bao bọc kỹ trước khi vận chuyển ra chợ bán

Cầu Ngang - Lái Thiêu (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) không chỉ nổi tiếng lâu năm về những vườn cây ăn trái mà khoảng 5 năm trở lại đây còn được nhiều người biết đến là một vườn hoa Xuân rực rỡ khoe sắc vào những ngày giáp Tết.

Những ngày cận Tết Nhâm Dần, du khách đến đây sẽ được chứng kiến nhiều loại hoa Tết khoe sắc trên diện tích 25.000 mét vuông gồm: Mai, Vạn thọ đỏ, Vạn thọ xanh, Hướng dương,  Mồng gà nhiều loại, nhiều màu, Sống đời đỏ, Sống đời xanh, hoa Giấy… Khu vực trồng mỗi loại hoa trông xa như tấm thảm màu riêng biệt, khoe sắc giữa tiết trời đang vào xuân.

So với làng hoa Sa Đéc ở Đồng Tháp thì khí hậu Lái Thiêu không thuận lợi bằng nên kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa có phần khó hơn. 

Anh Trung Đạt - Chủ vườn hoa A Tý, một vườn có diện tích trồng lớn và nhiều loại hoa nhất nhì tại đây - cho biết gia đình anh trồng hoa một phần vì đam mê. Vườn phần lớn xuất bán sỉ bán cho thương lái, khoảng 70 - 80% lượng hoa, số còn lại được bán lẻ tại vườn, giá bán trung bình 100 ngàn đồng/chậu. Do tình hình dịch bệnh, vật tư lên giá nên năm nay hoa cũng được bán giá cao hơn một chút. Số lượng hoa trồng hiện tại tương đương các năm trước. Tuy nhiên, năm nay coi như được mùa, thời tiết thuận lợi nên hoa nở đều và  đẹp hơn so với mọi năm.

Người chăm sóc vườn chuyển hoa ra bán cho khách đến tận vườn mua

Người chăm sóc vườn chuyển hoa ra bán cho khách đến tận vườn mua

Mỗi buổi sáng những khóm hoa luôn được tưới nước kỹ để giữ được sắc tươi và khỏe, đây là yếu tố quan trọng cho đầu ra của vườn

Mỗi buổi sáng, những khóm hoa luôn được tưới nước kỹ để giữ được sắc tươi và khỏe, đây là yếu tố quan trọng cho đầu ra của vườn

Đã cận ngày Tết những người trông Mai tranh thủ ngắt lá để cây nhiều nụ, kịp bán Tết

Cận Tết, những người trồng Mai tranh thủ ngắt lá cho cây nhiều nụ, kịp bán Tết

Xe thương lái vào tận vườn để mang đi các nơi bán chợ hoa Tết

Xe thương lái vào tận vườn để mang hoa đi các nơi bán 

Những chậu hoa giấy được trồng trước ngôi nhà cổ, bán đồng giá với các loại hoa khác là 100.000 đồng một chậu . Đây là giá mua tại vườn.

Những chậu hoa giấy được trồng trước ngôi nhà cổ, bán đồng giá với các loại hoa khác là 100.000 đồng/chậu 

Khu vực trồng hoa sống đời , đây cũng là loại hoa mà người dân thường chưng trong dịp Tết

Khu vực trồng hoa Sống đời - loại hoa mà người dân ưa chuộng chưng trong dịp Tết

Khu vực trồng toàn hoa Mào gà đỏ rực rỡ trong buổi sớm

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm