Vườn đào Nhật Tân rực rỡ, nhộn nhịp ngày cận Tết: Người trồng phấn khởi vì "được mùa, được giá"

Ngọc Linh - Minh Tuệ
31/01/2024 - 12:53
Còn vài ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, những ngày này người dân vườn đào Nhật Tân bận rộn nhất.
CHI81429

Làng Nhật Tân nằm ở phía Tây Bắc, hồ Tây của Thủ đô Hà Nội, với diện tích đất bãi được bồi đắp bởi phù sa sông Hồng nên rất thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Diện tích trồng đào Nhật Tân là 57ha, trong làng có khoảng 700 hộ dân với hơn 1.200 xã viên gắn bó với nghề trồng đào.

CHI81433

Cả vùng trồng đào Nhật Tân được nhuộm đỏ bởi sắc hoa đào bung nở rực rỡ dưới tiết trời khá lạnh chỉ khoảng 10 - 15 độ C, nhưng đây là nền nhiệt độ thuận lợi để mùa đào bội thu.

CHI81441

Vào những ngày cuối năm, vườn đào Nhật Tân lúc nào cũng đông vui, nhộn nhịp. Ở Nhật Tân, đào nổi tiếng với những cánh hoa to, đẹp, sẫm màu và dày cánh . Vì thế, nơi đây luôn là một trong những làng hoa Tết ở Hà Nội được nhiều người yêu thích.

CHI81438

Giá bán đào năm nay ở mức khá, không bị rơi vào tình trạng được mùa mất giá.

CHI81411

CHI81428

Theo các chủ vườn, giá đào năm nay cao hơn so với năm ngoái nhưng chất lượng đào tốt hơn cả về hoa và nụ. Đối với đào loại cành dao động từ vài trăm nghìn đến 2 triệu đồng; đào thế giá thuê vụ Tết từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

CHI81392

Vườn đào nhà anh Đào Việt Hưng (Phú Thượng, Tây Hồ) đang trong quá trình thu hoạch, anh cho biết: "Năm nay hoa đào đẹp hơn năm ngoái, cành hoa đều, thu nhập vườn đào năm nay cũng ở mức ổn nên có phần yên tâm".

CHI81414

Những luống đào thẳng tắp đỏ rực ngày sát Tết.

CHI81449

Có những người vào vườn đào Nhật Tân để chọn được cành đào ưng ý nhất để trưng trong nhà ngày Tết Nguyên đán.

CHI81421

Bà Đinh Thị Lan (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, năm nào vào thời điểm này bà cũng lên vườn đào Nhật Tân để lựa chọn cành đào về cắm chơi Tết sớm. Năm nay, riêng đào cành, bà Lợi mua 3 cành, trong đó 2 cành nhỏ để thắp hương giá 150 nghìn đồng, còn cành đào to hơn để bày phòng khách bà mua với giá hơn 500 nghìn đồng. Theo bà Lan, hoa đào mang lại sự bình an, may mắn và cứ thấy đào là thấy Tết, vì vậy năm nào bà cũng mua về cắm sớm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm