• Mới cập nhật:

Yêu

Đi ăn buffet, cháu gái thốt lên một câu mà tôi đau lòng

MY HANH 04/07/2022 - 17:36 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Thấy cháu ăn ngon miệng, tôi hỏi tại sao ở nhà cháu lại ăn chậm? Con bé thốt một câu mà tôi đau lòng.

Vợ chồng anh tôi không hạnh phúc. Chị dâu tôi hiền lành, cam chịu bao nhiêu thì anh trai càng gia trưởng bấy nhiêu. Mấy lần về chơi, thấy anh hay mắng vợ, tôi đều bực bội, nhắc nhở anh. Không chỉ tôi mà bố mẹ tôi cũng hay mắng con trai. Mẹ tôi bảo chị dâu hiền lắm nên bị chồng ăn hiếp, chị ấy chỉ cười gượng.

Hôm chủ nhật, tôi dẫn cháu gái đi ăn buffet với gia đình mình. Nhìn con bé ăn uống nhanh nhẹn, ngon miệng, tôi mới buộc miệng hỏi: "Sao ở nhà con ăn chậm thế? Mà khi đi ăn với cô là ăn rất nhanh? Con phải ăn nhanh cho mẹ còn trông em, còn làm việc nhà chứ?".

Con bé ngẩng mặt lên, đáp trả một cách ngây thơ: "Ở nhà ba cứ chửi mẹ hoài nên con buồn, con không muốn ăn". Câu nói của cháu gái 8 tuổi khiến trái tim tôi đau nhói. Anh tôi làm sao biết được, việc anh ấy gây gổ với vợ không chỉ đem lại tổn thương cho vợ mà còn khiến con gái bị tổn thương tâm lý theo.

Chồng bảo tôi nên về khuyên anh trai đối xử tử tế với vợ, đừng tiếp diễn những hành động không đúng nữa. Nếu không, chỉ sợ con cái sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, rồi lại tội nghiệp cho mấy cháu.

Tôi kể chuyện cho chị dâu nghe. Chị ấy cúi mặt, nói đã nộp đơn xin việc rồi. Tuần sau chị ấy sẽ đi làm lại, sẽ tự chủ kinh tế để không lệ thuộc vào chồng nữa. Nếu anh tôi vẫn không tôn trọng vợ, chị sẽ cứng rắn làm đơn ly hôn. Chị ấy không thể chấp nhận cam chịu mãi được. 

Tôi nghe chị dâu nói mà vừa mừng vừa lo. Giờ tôi nên giúp đỡ vợ chồng chị bằng cách nào  cho ổn nhất đây?

(monghuyen...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm