Đi công tác 2 tuần, chồng tôi choáng ngợp khi gặp vợ trong nhà hàng

Mỹ Hạnh
23/09/2022 - 08:03
Đi công tác 2 tuần, chồng tôi choáng ngợp khi gặp vợ trong nhà hàng
Tôi quyết tâm thay đổi bản thân để chồng không còn dám chê bai, coi thường vợ nữa.

Đọc bài viết "Bị chồng chê, tôi rút 100 triệu định đi làm đẹp nhưng rồi lại do dự", tôi như thấy bản thân mình vào một năm trước. Lúc đó tôi cũng giống người vợ trong bài viết, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến chồng con. Mọi việc trong nhà, đối nội đối ngoại, tôi lo lắng chu toàn. Đến mức, họ hàng, xóm làng còn lấy tôi làm hình mẫu con dâu tương lai cho con cháu họ.

Thế mà tôi vẫn bị chồng chê. Anh coi thường tôi không biết làm đẹp. Anh bảo đi chung với tôi sợ xấu hổ vì bị mọi người hiểu lầm tôi là "chị gái" của anh. Lần một, lần hai bị chồng chê, tôi đau khổ, dằn vặt bản thân. Đến lần 3, tôi quyết định "vùng dậy", tân trang chính bản thân mình để thay đổi cái nhìn của chồng.

Tôi không còn tiếc tiền khi "đầu tư" cho mình nữa. Tôi sẵn sàng chi tiền mua một bộ váy gấp đôi tiền lương hàng tháng của mình. Đó cũng là lần đầu tiên tôi chi tiền mạnh tay đến vậy. Nhưng giờ nghĩ lại, tôi vẫn không cảm thấy hối hận. Tại sao chồng tôi có thể bỏ tiền nhậu nhẹt mỗi tháng, mà tôi lại không dám mua một bộ váy mà mình thích chứ?

Khi đó, chồng tôi đi công tác 2 tuần. Ngày biết tin anh về, tôi dẫn 2 con đi ăn uống tại một nhà hàng sang trọng trong thành phố. Tôi gọi điện cho anh, bảo anh thích thì đến ăn cùng vợ con.

Anh đến, thấy tôi mặc bộ váy sang trọng, trang điểm cẩn thận; hai con cũng mặc đẹp, ngồi ngay ngắn trong nhà hàng mà biểu lộ rõ sự choáng ngợp. Bữa ăn hôm đó khiến tôi "bay vèo" 4 triệu bạc.

Nhưng sau đó, chồng tôi bắt đầu nhìn vợ bằng ánh mắt khác. Anh tò mò, thắc mắc trước sự thay đổi của tôi. Tôi chỉ bảo đang thay đổi mình vì không muốn bị gò bó bản thân trong một hình mẫu cứng nhắc nữa. Không chỉ thế, tôi phân chia rạch ròi công việc nhà để chồng hiểu được sự khổ sở và hi sinh trước đây của vợ. Nhờ thế, anh đã không còn lên giọng trách vợ chuyện cơm nước, chăm con nữa.

Hiện giờ, tôi bứt phá bản thân bằng cách thay đổi môi trường làm việc khác và đang phấn đấu từng ngày. Cuộc hôn nhân của tôi cũng thú vị và hạnh phúc hơn trước rất nhiều. Thế mới nói, phụ nữ cứ mãi hi sinh mà không biết hưởng thụ, không biết chăm sóc bản thân là một sai lầm lớn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm