• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đi theo tiếng gọi của những hạt mầm

An Khê 12/09/2022 - 14:58 (GMT+7)

Chị Vũ Thị Bích Hồng và sản phẩm của Hạnh Tâm

Nhận thấy xu hướng lựa chọn thực phẩm an toàn, lành mạnh cho sức khỏe ngày càng phổ biến, chị Vũ Thị Bích Hồng (SN 1986) cùng những người bạn đã sáng lập “Thế giới hạt nảy mầm” với thương hiệu Hạnh Tâm.

Vũ Thị Bích Hồng sinh ra và lớn lên tại vùng đất Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Chị tốt nghiệp ngành Nhân học, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP. Hồ Chí Minh. 

Với tình yêu dành cho nông sản, chị đã bắt đầu tìm hiểu và kinh doanh lĩnh vực thực phẩm sạch từ năm 2012. Sau một thời gian làm việc cho dự án "Bảo tồn thiên nhiên ForestClim" của Liên minh châu Âu, chị càng nhận thấy giá trị của nông sản quê hương trên trường quốc tế. Năm 2020, chị quyết định đi theo tiếng gọi của những hạt mầm. 

"Chúng tôi nhận ra số người mắc bệnh mãn tính ngày càng tăng và họ chi tiêu nhiều hơn cho sức khỏe. Nhìn thấy sự thay đổi về sức khỏe của người thân sau khi sử dụng hạt nảy mầm, tôi mong muốn mang lại nhiều giá trị hơn từ phương pháp chăm sóc sức khỏe này", chị Bích Hồng chia sẻ.

Trà hạt nảy mầm là một sản phẩm mới trên thị trường. Công ty của chị còn ít kinh nghiệm trong xây dựng hệ thống bán hàng trong khi nguồn nguyên liệu trồi sụt theo thời tiết. Vì vậy, những ngày đầu khởi nghiệp, chị có nhiều băn khoăn, lo lắng. "Chỉ với một ý nghĩ xuyên suốt là mang những giá trị tốt đẹp của sản phẩm từ hạt, sản phẩm tự nhiên chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đó là ngọn đèn soi sáng cho đội ngũ của chúng tôi cố gắng từng ngày", chị Bích Hồng chia sẻ.

Cùng với ban lãnh đạo công ty, chị quyết tâm học hỏi, mày mò các mô hình kinh doanh để sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Có thời điểm, công ty của chị phải vay tiền để duy trì hoạt động sản xuất và trả lương công nhân nên nguồn tài chính cho hoạt động quảng bá sản phẩm rất hạn chế. Chị làm marketing kiểu "con nhà nghèo", vận dụng mọi mối quan hệ cá nhân để quảng bá sản phẩm là chính. Và cứ mỗi lần nhận được phản hồi tốt của khách hàng, chị Hồng lại thấy những cố gắng của mình được đền đáp, mọi vất vả như được xua tan. Chị càng tin tưởng vào lựa chọn này.

Xuất thân từ một vùng quê thuần nông, chị luôn mong muốn được góp sức tạo việc làm, cải thiện cuộc sống của người nông dân, trẻ em nông thôn. Việc tham gia ngành sản xuất và thương mại nông sản giúp hiện thực hiện khát khao đó. Công ty của chị không chỉ giúp người dân nơi đặt nhà máy có thêm thu nhập mà còn mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Trà hạt nảy mầm Hạnh Tâm đã đạt điều kiện xuất khẩu đi Mỹ với chứng nhận FDA của Cục Dược phẩm Mỹ và đã được công nhận là sản phẩm Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) của tỉnh Nam Định.

Bạn đọc quan tâm sản phẩm có thể liên hệ chị Vũ Thị Bích Hồng, Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Hạnh Tâm, theo địa chỉ công ty tại xã Nam Hùng, huyện Nam Trực, Nam Định; website: www.hanhtam
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm