• Mới cập nhật:

Khỏe

Dịch Covid-19 tại Tiền Giang sẽ diễn biến phức tạp và có thể kéo dài

Nguyệt Minh 01/08/2021 - 11:02 (GMT+7)

Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Tiền Giang khảo sát địa điểm thiết lập trung tâm hồi sức Covid-19 - Ảnh: Thái Bình

Tình hình dịch của Tiền Giang sẽ vẫn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài. Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19 tại Tiền Giang khá cao...

Đây là nhận định của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tại buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang chiều 31/7.

Đánh giá cao tỉnh Tiền Giang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương trong phòng chống dịch. Tuy nhiên Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tỉnh cũng cần chuẩn bị cho các tình huống dịch phức tạp hơn.

Theo Bộ trưởng, việc thực hiện Chỉ thị 16 là khoảng thời gian quý giá để tỉnh tận dụng trong phòng chống dịch, đây là thời gian vàng để làm phẳng đường cong trên đồ thị lây nhiễm. Muốn làm được điều đó phải thực hiện nghiêm giãn cách, đặc biệt là những khu vực thực hiện Chỉ thị 16+ phải thật chặt "chặt trong, chặt ngoài" vì đặc điểm dịch lần này có tốc độ lây lan nhanh, mạnh.

"Tiền Giang phải làm thật nghiêm, mạnh và xử lý nghiêm vi phạm trong thực hiện Chỉ thị 16", ông Long nói.

Về công tác điều trị, Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin Bộ đã quyết định điều Bệnh viện Hữu nghị và Trường Đại học Y Dược Thái Bình vào Tiền Giang hỗ trợ địa phương nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là bệnh nhân nặng.

Về công tác tiêm chủng, Bộ trưởng cho biết sắp tới vaccine về Việt Nam nhiều hơn và Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ cho các địa phương. Do đó, Tiền Giang cần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Cần tiêm ngay cho lực lượng y tế tư nhân để nhanh chóng huy động lực lượng này tham gia công tác phòng chống dịch nói chung, tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 nói riêng. Trong tiêm chủng không giới hạn số lượng người tiêm trong một buổi tiêm, tổ chức càng nhiều điểm tiêm càng tốt để đảm bảo giãn cách.

Về đề xuất của tỉnh liên quan đến trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết ngay trong tuần tới, Bộ Y tế sẽ cấp phát và chuyển cho tỉnh.

"Bộ Y tế mong Tiền Giang nỗ lực, phối hợp và đồng hành cùng các chuyên gia của Bộ cử vào để nhanh chóng thực hiện mong muốn lớn nhất của chúng ta là giảm được ca mắc, từ đó giảm được ca tử vong", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm