Điểm tựa để chi hội trưởng gắn bó với công tác Hội

Minh Trang
02/02/2023 - 20:19
Điểm tựa để chi hội trưởng gắn bó với công tác Hội

Chị Nguyễn Thị Còn (trái) thăm mô hình trồng bưởi của hội viên

Ở tuổi 57, chị Nguyễn Thị Còn, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Bình Đông, xã Tân Bình (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An), đã có gần 20 năm tham gia công tác Hội, trong đó hơn 17 năm làm Chi hội trưởng.

Theo chị Còn, hoạt động của Hội ngày càng phát triển, trong đó hoạt động ở các chi, tổ không ngừng được đổi mới. "Hiện nay, các hoạt động Hội đều được triển khai một cách cụ thể, thường xuyên. Ngay từ đầu năm đã đưa ra các việc làm, hoạt động rõ ràng, chi tiết, cuối năm có tổng kết, đánh giá. Đặc biệt, hoạt động Hội luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Do các hoạt động ngày càng thiết thực nên có thêm nhiều chị em trong thôn, ấp mong muốn được tham gia tổ chức Hội", nữ Chi hội trưởng chia sẻ.

Cũng theo chị Còn, thời gian qua, Hội đã triển khai được nhiều chương trình, cuộc vận động ý nghĩa, có sức lan tỏa. Trong đó có thể kể đến Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, bên cạnh việc tuyên truyền, chị Còn đã tích cực triển khai thực hiện tốt mô hình "Tuyến đường xanh, sạch, đẹp"; vận động chị em trong chi hội trồng hoa hai bên đường, cắt tỉa cây xanh, dọn vệ sinh, thu gom rác, góp phần bảo vệ môi trường, làm khởi sắc đường quê. Bên cạnh đó, chị vận động hội viên hiến đất, góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn…

Điểm tựa để chi hội trưởng gắn bó với công tác Hội - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Còn và gia đình nhận đỡ đầu bé M.X.C.

Bản thân chị Nguyễn Thị Còn luôn tích cực thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trong đó, chị và gia đình đã nhận đỡ đầu bé M.X.C. (SN 2021), vừa chào đời đã mồ côi mẹ do dịch Covid-19. Cha của bé C. đi làm ăn xa, bé sống với ông bà nội ngoài 60 tuổi, là hộ nghèo, không có đất sản xuất và sống trong căn nhà tạm bợ. Chị đã vận động Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tân Trụ hỗ trợ "Mái ấm tình thương" với số tiền 60 triệu đồng để cháu C. cùng ông bà có căn nhà che mưa che nắng, ổn định cuộc sống.

Theo chị Còn, cán bộ Hội các cấp ngày càng có trình độ, chuyên môn cao và trách nhiệm, sâu sát với cơ sở, bất kể ngày đêm, nếu chị em ở chi, tổ cần hỗ trợ là xuống để chia sẻ trực tiếp. Đây cũng là điểm tựa để các chi hội trưởng như chị có thêm động lực tiếp tục gắn bó, cống hiến cho công tác Hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm