• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Diễn biến mới nhất vụ cô gái bị gã đàn ông xăm trổ đánh đập suốt 2 tiếng ở Yên Bái

Nguyễn Long 17/06/2020 - 11:37 (GMT+7)

Hình ảnh cô gái bị gã đàn ông xăm trổ đánh đập dã man.

Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã yêu cầu lực lượng chức năng ở quanh khu vực nơi ở của cô gái bị hành hung lưu tâm, bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân, đề phòng việc Trường có hành động quấy nhiễu, đe dọa.

Liên quan đến vụ cô gái bị gã trai xăm trổ đánh đập suốt 2 tiếng ở Yên Bái, sáng 17/6, trao đổi với Báo PNVN, bà Hoàng Phương Thúy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Yên Bái, cho biết, Hội phụ nữ tỉnh đã làm việc với Công an thị xã Nghĩa Lộ để nắm bắt thông tin vụ việc.

Bà Thúy cho biết, cơ quan chức năng đang thực hiện những thủ tục cần thiết để sớm chuyển vụ việc sang VKSND thị xã Nghĩa Lộ. Trong thời gian điều tra, xác minh để hoàn thiện hồ sơ chuyển sang VKSND thị xã Nghĩa Lộ, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã yêu cầu lực lượng chức năng quanh khu vực nơi ở của cô gái bị hành hung lưu tâm, bảo vệ sự an toàn cho nạn nhân, đề phòng việc Trường có hành động quấy nhiễu, đe dọa.

"Nạn nhân Hoàng Thanh Lam đã được đưa về Trung tâm Pháp y, tỉnh Yên Bái để giám định thương tật, công an đang chờ kết quả giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. Nam thanh niên xăm trổ, có hành vi đánh đập cô gái trong clip cũng đã bị công an triệu tập để lấy lời khai", bà Thúy nói.

Diễn biến mới nhất vụ cô gái bị gã đàn ông xăm trổ đánh đập suốt 2 tiếng ở Yên Bái - Ảnh 1.

Chị Hoàng Thanh Lam phải nhập viện sau khi bị đánh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái cho biết thêm, qua xác minh, Lam không phải thành viên của hội phụ nữ. Nhưng Hội sẽ vẫn lên tiếng bảo vệ đến cùng quyền lợi của cô gái này.

"MTTQ thị xã Nghĩa Lộ và Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã giám sát thực thi những nội dung liên quan xử lý về vụ việc này. Bước đầu ghi nhận cơ quan chức năng đã vào cuộc. Đã triệu tập các đối tượng liên quan để lấy lời khai", bà Thúy cho hay.

Trước đó, phản ánh tới Báo PNVN, chị Hoàng Thanh Lam (22 tuổi, ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) cho biết, chị bị Vũ Viết Trường (27 tuổi) hành hung, chửi rủa, nhục mạ.

Theo chị Lam, Trường là người có tình cảm với chị, có khoảng thời gian dài theo đuổi nhưng không được Lam đồng ý. Vì vậy, Trường cảm thấy bực tức và thường xuyên ghen tuông khi thấy chị Lam đi chơi với bạn bè.

Tối 31/5, chị Lam cùng nhóm bạn đi ăn tại một nhà hàng, sau đó trở về nhà ở đường Hoàng Liên Sơn, phường Trung Tâm. Trường đã theo dõi Lam và lẻn vào nhà của cô gái. Tại đây, Trường liên tục đấm, đá, tát mạnh vào mặt của chị Lam. "Anh ta chửi bới, nhục mạ tôi, bắt tôi quỳ xuống van xin", chị Lam nói.

Theo hình ảnh từ camera giám sát trong nhà của nạn nhân, dù cô gái nhiều lần quỳ xuống van xin nhưng nam thanh niên có hình xăm kín lưng vẫn liên tục hành hung cô gái. Thậm chí kẻ này còn dùng ghế đập vào đầu cô gái. "Sự việc xảy ra trong gần 2 giờ, hắn chỉ dừng lại khi có người khác phát hiện và vào can ngăn", chị Lam kể lại.

Chị Lam cho biết, trước đó một ngày, bạn gái cũ của Trường là Dung cùng 2 người khác cũng đã đánh Lam tại chợ thị xã Nghĩa Lộ. Nguyên nhân là Dung ghen khi thấy Trường theo đuổi Lam. Không dừng lại ở đó, chị Lam còn bị nhóm người này, nhắn tin chửi bới, đe dọa.

Chị Lam cho biết thêm, sau hơn 10 ngày nằm viện, hiện sức khỏe của chị đã ổn định, nhưng vẫn còn sẹo ở mặt, sườn bị tổn thương, có u bao ở đầu.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm