• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Diễn biến mới nhất vụ nhóm thanh niên xăm trổ bị phụ nữ tấn công bằng phân trâu, bò

Nguyễn Long 14/04/2021 - 14:26 (GMT+7)

Hình ảnh nhóm thanh niên bị tấn công bằng phân trâu, bò. Ảnh cắt từ clip.

Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân về hành vi “Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".

Ngày 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đã có thông tin chính thức liên quan tới vụ một nhóm thanh niên bị người dân dùng phân trâu, bò tấn công tại địa bàn huyện Việt Yên.

Theo tài liệu điều tra, trước đó vào ngày 7/4, Công an huyện Việt Yên phát hiện tài khoản facebook N.Q.M đăng tải nội dung: "Chính quyền thối nát đớp tiền vào thì sai cũng thành đúng. Quả không sai Công lý ở việt nam chỉ là nghệ sĩ hài". Kèm theo đường dẫn (link) bài viết "Thường trực Huyện ủy Việt Yên chỉ đạo nóng về vụ một số người dân ném chất bẩn, ngăn cản thi công" đăng trên báo Bắc Giang.

Xác định nội dung thông tin trên có dấu hiệu vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với chính quyền huyện Việt Yên, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Quá trình xác minh, công an xác định N.Q.M (SN 1993; trú tại thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, Bắc Giang; nghề nghiệp: công nhân) là chủ tài khoản facebook N.Q.M. Tại cơ quan công an, M. khai nhận bản thân không có mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, chính quyền các cấp.

Tuy nhiên, trong ngày 5, 6/4, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ nhiều video, hình ảnh và bình luận liên quan đến vụ việc người dân ném chất bẩn tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ, do nhận thức chưa đúng về nguyên nhân, bản chất sự việc nên M. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để soạn, đăng tải nội dung vi phạm trên.

M. cũng khai nhận bản thân không có chứng cứ chứng minh cán bộ, cơ quan nào có hành vi như nội dung M. đã đăng tải trên mạng xã hội. Sau đó, M. đã tự giác gỡ bài viết và thừa nhận hành vi sai phạm.

Liên quan tới vụ việc trên, hiện Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.Q.M về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức" với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng, theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Diễn biến mới nhất vụ nhóm thanh niên xăm trổ bị phụ nữ tấn công bằng phân trâu, bò - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên bỏ chạy khi bị tấn công bằng phân trâu. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên). Theo vị lãnh đạo này, tại địa điểm trên, UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất cho gia đình ông T.V.M. (người địa phương).

Quyết định này bị người dân thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, phản ứng. Họ cho rằng khu vực này trước đây là đất nông nghiệp, khi giải phóng mặt bằng thì chưa được nhận tiền đền bù thỏa đáng.

Ngày 5/4, ông M. thuê công nhân (là nhóm thanh niên) quây, vây khu đất bằng tôn khung sắt. Sau đó, khoảng 50 người (chủ yếu là phụ nữ, bà già) thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản. Họ ném cát, sỏi, phân trâu, bò về phía nhóm người của ông M. và đập phá hàng rào tôn. Vụ việc khiến một phụ nữ 56 tuổi bị thương ở đầu.

Ông M. sau đó trình báo vụ việc với Công an xã Hồng Thái. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường yêu cầu hai bên bình tĩnh, không gây mất trật tự an ninh. Đồng thời, cơ quan chức năng đề nghị nhóm người dân dừng hành vi hủy hoại tài sản và ném chất bẩn vào người khác.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm