• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chính quyền thông tin về việc nhóm thanh niên xăm trổ bị nhiều phụ nữ ném phân trâu vào người

Nguyễn Long 06/04/2021 - 18:59 (GMT+7)

Hình ảnh cụ bà dùng phân trâu "tấn công" nhóm thanh niên xăm trổ. Ảnh cắt từ clip

Một đơn vị trong khi lập hàng rào để xây dựng công trình nhà ở đã bị nhiều người dân địa phương, chủ yếu là phụ nữ và người già, dùng phân trâu, bò ném để ngăn cản.

Ngày 6/4, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin ghi lại hình ảnh người dân và một nhóm thanh niên xăm trổ có xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm, nhiều người dân đã dùng chất bẩn như phân trâu, bò để tấn công nhóm thanh niên xăm trổ này.

Sự việc sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra tại Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Để xác minh thông tin trên, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên. Ông Phương xác nhận, những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội xảy ra trên địa bàn của huyện.

Theo ông Phương, sự việc xảy vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên). Gia đình ông Trần Văn M. (trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiến hành quây tôn khung sắt cao khoảng 2,3 mét trên diện tích đất mà gia đình ông được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giữa lúc này, có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2, ra ngăn cản không cho gia đình ông M. tiến hành làm với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. 

Tuy nhiên, hộ nhà ông M. không đồng ý và tiếp tục cho thợ xây dựng công trình dẫn đến xô xát. Những hình ảnh vụ việc này sau đó được ghi lại, đăng tải trên mạng xã hội.

Chính quyền thông tin về việc nhóm thanh niên xăm trổ bị nhiều phụ nữ ném phân trâu vào người - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên bất lực vì bị phụ nữ tấn công bằng phân trâu

Theo ông Phương, để ngăn cản gia đình ông M. tiến hành quây diện tích đất kể trên, một số công dân thôn Hùng Lãm 2, chủ yếu là phụ nữ, đã ném cát, sỏi và phân động vật về phía những người thợ đang thi công.

Vụ việc sau đó được ông M. trình báo với chính quyền địa phương. Lực lượng công an đã yêu cầu các bên bên giữ bình tĩnh, không gây mất an ninh trật tự, đề nghị công dân có kiến nghị về đất đai gửi đơn đến cơ quan chức năng để được xem xét giải quyết, không được có hành vi hủy hoại tàn sản ném chất bẩn vào người khác.

Trong lúc xảy ra vụ việc, 1 công dân thôn Hùng Lãm 2 là bà Nguyễn Thị L. (SN 1965) bị thương ở sau đầu. Sau đó, lực lượng công an xã và người dân đã đưa bà L. đến Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương và lập biên bản sự việc. Hiện sức khỏe của bà L. đã ổn định.

Đến buổi trưa ngày 5/4, sau khi được lực lượng chức năng giải thích, các công dân của thôn Hùng Lãm 2 đã dừng việc ném đá, chất bẩn vào nhóm người đang thi công công trình. Ông Trần Văn M. đã quây, vây tường rào bằng tôn đối với các lô đất của nhà mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm