• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu công an làm rõ việc 1 nữ nhà báo bị tấn công bằng chất bẩn

Nguyễn Long 04/06/2020 - 12:43 (GMT+7)

Kẻ lạ mặt đổ chất bẩn vào cửa ngôi nhà bà Vũ Thị Hải từng sở hữu. Ảnh cắt từ clip

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam vừa yêu cầu Công an Hải Phòng xác minh, làm rõ vấn đề báo chí nêu về vụ việc 1 nữ nhà báo bị đổ chất bẩn vào nhà.

Văn phòng UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu Công an thành phố xác minh, làm rõ vấn đề báo chí nêu về vụ việc có đối tượng đổ chất bẩn vào nhà, đe dọa một nữ nhà báo ở Hải Phòng.

Theo đó, ngày 1/6, một số cơ quan báo chí đăng tải nội dung bài viết phản ánh vụ việc có đối tượng đổ chất bẩn vào nhà, đe dọa một nữ nhà báo ở Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan điều tra, xác minh vấn đề báo nêu, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật (nếu có), báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Như báo chí đã phản ánh, sáng 1/6, nhà báo Vũ Thị Hải - Trưởng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay tại Hải Phòng, đã có đơn gửi Công an quận Hải An, Công an TP Hải Phòng và các cơ quan báo chí, phản ánh về việc bị kẻ xấu đổ chất bẩn vào nhà để "khủng bố", đe dọa.

Nhà báo Vũ Thị Hải cho biết, rạng sáng 31/5, nhà số 66 Cát Bi, phường Cát Bi, quận Hải An (từng là nhà ở của nhà báo Hải, vừa mới được chuyển nhượng cho người khác vào tháng 5) đã bị một người lạ mặt đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa.

Ngoài số chất bẩn trên, kẻ xấu còn để lại nhiều mảnh giấy trước cửa căn nhà trên. Trong các mảnh giấy, có nội dung viết mực đỏ với lời lẽ đe dọa và nhục mạ phóng viên (có chữ viết tắt VTH - ám chỉ là Vũ Thị Hải): "Đội lốt phóng viên, ném đá giấu tay", "Hóa ra xui bẩy phóng viên khác, sửa hạnh kiểm khi chưa muộn"…

Theo camera an ninh của nhà một người dân gần đó, kẻ xấu đã đổ chất bẩn vào lúc 3h48 ngày 31/5. Người này đi xe đạp thể thao, mặc áo mưa, đeo găng tay màu đen và đeo khẩu trang. Trong đơn gửi cơ quan công an, nhà báo Vũ Thị Hải cho rằng hành vi của kẻ lạ mặt nhằm mục đích đe dọa, "khủng bố" tinh thần, cản trở việc tác nghiệp báo chí của mình.

Theo nhà báo Vũ Thị Hải, thời gian gần đây, được sự chỉ đạo của Ban biên tập Báo Nông thôn Ngày nay, bà Vũ Thị Hải cùng các đồng nghiệp ở Hải Phòng có nhiều bài viết phản ánh tiêu cực, sai trái của một số đơn vị ở Hải Phòng. Cá nhân bà Hải cũng có một số bài viết trên báo và trang Facebook cá nhân phản đối một số chủ trương chưa phù hợp của TP Hải Phòng như định giao 99 ha đất để thanh toán dự án BT, chi tiền mua ấm chén tặng người dân.

Bà Vũ Thị Hải cho rằng: "Những bài viết, quan điểm trên đã động chạm đến quyền lợi của một số tập thể, cá nhân nên có kẻ đã dùng hành vi bẩn thỉu để khủng bố tinh thần, nhằm cản trở tác nghiệp báo chí của tôi và đồng nghiệp. Điều này còn gây ảnh hưởng tâm lý đến gia đình tôi".

Bà Vũ Thị Hải đề nghị cơ quan chức năng TP Hải Phòng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của kẻ xấu để bảo vệ danh dự nhà báo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm