• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Điện Biên: Trao chứng nhận 5 ý tưởng xuất sắc phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

Nguyễn Hằng – Đức Trung 05/11/2020 - 12:31 (GMT+7)

Tác giả trình bày ý tưởng khởi sự kinh doanh tại Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020

Ngày 4/11, Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”.

Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm triển khai thực hiện Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” của Chính phủ.

Thực hiện Đề án, ngay từ đầu năm, các cấp hội đã triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

Điện Biên: Trao chứng nhận 5 ý tưởng xuất sắc phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 - Ảnh 1.

Gian hàng trưng bày trong “Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020” của tỉnh Điện Biên

Theo đó, từ đầu năm đến nay Hội đã nhận được 22 ý tưởng, kế hoạch khởi sự kinh doanh của hội viên phụ nữ các cấp hội trong toàn tỉnh.

Sau khi chấm điểm, đánh giá, xếp loại các ý tưởng tham gia, Hội đã chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc nhất trình bày tại Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Đây là những ý tưởng về: trồng cây dược liệu hương nhu; sản xuất thực phẩm chay từ rau, củ quả; sản xuất tinh bột dong riềng, chế biến miến dong và sản xuất phân bón vi sinh hữu cơ; trang trại thịt gà đen kết hợp trồng cây ăn quả; shop may thời trang dân tộc Mông.

Theo đánh giá của Hội LHPN tỉnh Điện Biên đồng tư vấn tại Ngày phụ nữ khởi nghiệp đây là những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo có tính khả thi, tính bền vững và tiềm năng phát triển thành các chuỗi liên kết để nâng cao giá trị, phát huy thế mạnh của địa phương gắn với phát triển du lịch cộng đồng, xây dựng nông thôn mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm