Diễn viên Khôi Trần: "Tôi chưa sẵn sàng lập gia đình"

Mai Mai (Thực hiện)
27/02/2024 - 14:49
Diễn viên Khôi Trần: "Tôi chưa sẵn sàng lập gia đình"

Diễn viên Khôi Trần

Nhận được sự quan tâm của khán giả truyền hình với vai sếp Giang trong “Chúng ta của 8 năm sau”, diễn viên Khôi Trần đã có những chia sẻ với PNVN về chuyện nghề.

+ Cơ duyên nào đã đưa anh ra Bắc đóng phim của VFC?

Thực tế đây là lần thứ 3 tôi tham gia phim của VFC (Trung tâm Phim Truyền hình Việt Nam - PV). Trước đây, tôi có tham gia 2 phim của 2 đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu và Đặng Tất Bình nhưng khi đó ê-kip VFC vào miền Nam quay, sản xuất phim. Đến "Chúng ta của 8 năm sau" là lần đầu tôi ra Bắc "đóng đô" mấy tháng liền để đóng phim VFC.

+ Còn nhớ anh từng chia sẻ rằng việc lấy tình, tiền đổi vai diễn trong nghề là thật, điều này ít nhiều khiến khán giả suy đoán việc anh ra Bắc đóng phim?

Nói thẳng ra là ai trong nghề mà chẳng biết điều ấy là thật - chuyện tình tiền đổi vai ấy. Chỉ là có dám nói điều đó hay không mà thôi. Dù vậy, đấy cũng là lựa chọn của mỗi người. Còn tôi, đa phần được giao vai là do hợp vai thì đạo diễn mời và bản thân cảm thấy phù hợp thì sẽ nhận. Tiêu chí của tôi là hoạt động nghệ thuật theo đam mê, nghiêm túc với nghề. Với cả, có cho tiền cũng không ai "đổi vai" với tôi đâu mà. Nhìn mặt tôi khó như quỷ ấy.

Diễn viên Khôi Trần: “Tôi chưa sẵn sàng lập gia đình”- Ảnh 1.

Lần đầu ra Bắc đóng phim và được đóng chung với dàn diễn viên chất lượng của VFC nhưng Khôi Trần hòa nhập rất tốt

+ Ồ, nói thế chắc hẳn anh cũng đã đọc được những bình luận khán giả đánh giá anh lạnh lùng như tổng tài?

Khi nhận vai này tôi xác định đầu tư phục trang, ngoại hình như nào để thích hợp nhất với một giám đốc công ty thôi chứ không bao giờ nghĩ đến hình ảnh tổng tài đâu. Nhắc đến tổng tài, tôi biết phim Hàn, đặc biệt là phim Trung, xây dựng nhiều kiểu nhân vật này nhưng nói sao nhỉ? 

Hầu hết các tổng tài đó đều rất trẻ, mặt hoa da phấn, nhìn vào đó, tôi không hình dung nổi mình có điểm nào phù hợp với danh xưng này, chắc mỗi cái lạnh lùng. Ngoài đời tôi vui vẻ lắm, hết cảnh quay là xả vai luôn. Nhiều khi mọi người trong đoàn phim còn bảo anh Khôi bớt khùng, bớt nhây lại. Hay ai theo dõi trang cá nhân của tôi đều bảo Khôi Trần hài hước, khác hoàn toàn "giao diện" khó gần.

"Không có chuyện phim giả, tình thật"

+ Lần đầu ra Bắc đóng phim và được đóng chung với dàn diễn viên chất lượng của VFC, anh có đặc biệt ấn tượng với ai không?

Diễn viên Khôi Trần: “Tôi chưa sẵn sàng lập gia đình”- Ảnh 2.

Diễn viên Khôi Trần và Quỳnh Kool

Ngay từ khi chưa "nhập đoàn", mới xem trailer, tôi đã đặc biệt ấn tượng nhân vật cô giáo Nguyệt do Quỳnh Kool đóng. Cô giáo Nguyệt chính là mẫu người ngoài đời tôi thích: Tạo hình đẹp, tính cách nhẹ nhàng, mong manh cần che chở nhưng cũng có sự quyết đoán. Đó là cảm nhận với cô giáo Nguyệt nha vì khi đó tôi chưa tiếp xúc với Quỳnh Kool.

Còn khi gia nhập đoàn phim, tôi có cơ hội đóng cặp với hầu hết các diễn viên. Tôi vẫn ấn tượng bởi lối diễn xuất của Quỳnh Kool, nhập vai rất tốt, đặc biệt là cách Quỳnh diễn phân cảnh tát "tiểu tam". Ngoài ra, tôi bị ấn tượng bởi Mạnh Trường khi diễn cảnh quay đầu tiên gặp lại Dương sau 8 năm xa cách. 

Tôi bảo: "Ôi ánh mắt em diễn đẹp quá Trường". Sau đó đúng như dự đoán cảnh lên sóng được chú ý quá trời. Bạn ấy diễn xuất bằng mắt rất tốt, ánh mắt nói lên tất cả. Các diễn viên như Huyền Lizze, Thùy Anh... tất cả đều rất chuyên nghiệp, dễ thương, tạo cảm giác thoải mái. Công bằng tôi đánh giá là thế chứ không phải thảo mai nha.

+ Anh nói như thế sẽ khiến khán giả đồn đoán "phim giả tình thật" đó!?

Nói thẳng thì tôi là người có lý trí mạnh. Từ xưa nay, tôi đều xác định không bao giờ quen người trong nghề. Vì thế dù có cảm tình thế nào chăng nữa cũng chỉ giới hạn trong phim vì quay phim cần cảm xúc để có phản ứng hóa học cần thiết. Nhưng hết vai là hết tình nên không có chuyện "phim giả tình thật" đâu. Bản thân tôi luôn tự biết để không đi quá giới hạn.

+ Bước vào tuổi 40 rồi, anh có áp lực chuyện hôn nhân không?

Với chuyện tình cảm, tôi tin vào duyên số. Khi nào duyên đến thì đón nhận. Gia đình không thúc giục nên tôi khá thoải mái. Trước giờ tôi đều tự lập nên bố mẹ tin tưởng, cứ để tôi thoải mái nhất.

+ Yêu đương thì cần nuông chiều cảm xúc một chút, tự nhận lý trí vậy thì có phải là một trong những lý do dù yêu nhiều mà anh vẫn chưa đi đến "chung kết"?

Có thể! Nói thì lại cảm thấy bản thân tệ nhưng tôi hơi gia trưởng. Tôi chưa sẵn sàng lập gia đình, bởi chưa cảm thấy có trách nhiệm được với ai cả. Cảm giác khi lập gia đình là phải đảm bảo mọi thứ cho người đó, yêu cầu cao ở cuộc sống. Mà tôi thì chưa sẵn sàng cho điều đó. Mọi người thường bảo đến tuổi này rồi thì lập gia đình đi. Nhưng tuổi nào là tuổi lập gia đình? Mình sống thoải mái là được, từ từ duyên đến sẽ đến.

+ Cảm ơn chia sẻ của anh!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm