Điều khiển điện thoại, máy tính bằng lưỡi

Mai Nguyễn (dịch)
14/05/2023 - 15:39
Điều khiển điện thoại, máy tính bằng lưỡi
Theo Dailymail, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ, đang nghiên cứu phát triển một thiết bị giúp con người dùng lưỡi để điều khiển điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Thiết bị có tên "MouthPad" (tạm dịch: Bàn phím miệng) kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính qua Bluetooth, tạo điều kiện để người sử dụng chọn các mục để chuyển dịch lưỡi qua một bảng chip. 

MIT hy vọng, phát minh của họ sẽ giúp những người khuyết tật độc lập hơn trong kiểm soát cuộc sống.

Để làm được chức năng như bàn phím thông thường, MouthPad được trang bị thuật toán học máy bên trong bộ xử lý để theo sát chính xác vị trí lưỡi người dùng. 

Sau đó, nó chuyển đổi những chuyển động nhỏ này thành các lệnh con trỏ, cho phép người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào mà máy tính hoặc điện thoại của họ có khả năng thực hiện. 

Chẳng hạn như gửi email hay bật đèn, điều này có thể thay đổi, cải thiện cuộc sống đối với những người bị liệt tứ chi và khả năng kiểm soát tay hạn chế. Chưa hết, nó cũng có thể tăng năng suất của những người thường xuyên phải làm việc trong các tình huống bận rộn, như bác sĩ phẫu thuật, phi hành gia và công nhân dây chuyền nhà máy. 

MouthPad đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được lên kệ để phục vụ nhóm người thiểu năng hay bận rộn để tăng tương tác và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm