• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế TP Yên Bái do vi phạm chống dịch Covid-19

Linh Trần 02/05/2021 - 22:26 (GMT+7)

Khách sạn Nhu Nguyệt 2, nơi cách ly các chuyên gia từ nước ngoài

UBND tỉnh Yên Bái đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định, do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến dịch Covid-19 tại Yên Bái, chiều tối ngày 2/5, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm y tế TP. Yên Bái.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, việc đình chỉ công tác để ông Giang kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài.

Đồng thời, UBND tỉnh Yên Bái đã giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y tế TP. Yên Bái từ ngày 2/5/2021.

Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét mức độ vi phạm để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan theo quy định trong thời gian tới.

Đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Yên Bái do vi phạm chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Nhu Nguyệt 2, nơi cách ly các chuyên gia từ nước ngoài

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái, trước đó 5 chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh tại tỉnh Yên Bái từ ngày 9/4. Tỉnh đã đưa đón và thực hiện cách ly tập trung từ ngày 9 đến 23/4 tại khu vực cách ly tập trung là Khách sạn Như Nguyệt 2 (TP.Yên Bái) theo quy định. Đồng thời, tổ chức 3 lần lấy mẫu xét nghiệm với 5 chuyên gia, kết quả đều âm tính với SARS-COV-2. 

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung và UBND thành phố Yên Bái đã cấp giấy xác nhận theo thẩm quyền được giao đồng thời bàn giao cho doanh nghiệp về nơi lưu trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Khách sạn Như Nguỵệt 2 cũng là nơi cách ly tập trung của các chuyên gia Ấn Độ. Trước đó 4 chuyên gia Ấn Độ được xác định dương tính SARS-CoV- 2 và có sự lây nhiễm cho một nhân viên khách sạn này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm