Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tham gia nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh trong hải trình Trường Sa

Bài, ảnh: Vũ Hoa
14/05/2023 - 11:18
Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tham gia nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh trong hải trình Trường Sa

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (phải, hàng trước) cùng lãnh đạo và thành viên Đoàn công tác số 10 tham gia Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại Gạc Ma trọng thể, trang nghiêm, trong niềm xúc động trào dâng, bày tỏ lòng tri ân trước anh linh của những cán bộ, chiến sĩ hải quân anh dũng đã hy sinh vì sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ biển đảo.

Trong suốt hành trình tham gia chuyến công tác số 10 năm 2023 thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa (từ ngày 7/5 đến 13/5), Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam đã tham gia đầy đủ, nghiêm túc các hoạt động tri ân, dâng hương hoa, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các anh hùng liệt sĩ; dâng hương tại các địa điểm văn hóa tâm linh; cũng như một số hoạt động tinh thần ý nghĩa khác.

Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tham gia nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh trong hải trình Trường Sa  - Ảnh 1.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cùng lãnh đạo Đoàn công tác số 10 thỉnh chuông tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đảo Trường Sa

Ngay trong ngày đầu tập trung tại Cam Ranh, Đoàn đã tham gia lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma và khu vực Cam Ranh; công viên tâm linh; chùa Linh Nguyên.

Trong hải trình trên biển, Đoàn đã cùng các thành viên trong Đoàn công tác tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại Gạc Ma trọng thể, trang nghiêm, trong niềm xúc động trào dâng, bày tỏ lòng tri ân trước anh linh của những cán bộ, chiến sĩ hải quân anh dũng đã hy sinh vì sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ biển đảo.

Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tham gia nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh trong hải trình Trường Sa  - Ảnh 2.

Lễ vật dâng các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma được chuẩn bị thả xuống biển trong niềm thành kính, tiếc thương, xúc động của các thành viên Đoàn công tác

Đặc biệt, Lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ càng nghẹn ngào, xúc động hơn khi trong thành phần Đoàn công tác lần này có Thượng tá chuyên nghiệp, Bộ Tham mưu Hải quân Lê Thị Minh Thủy, con gái của liệt sĩ Lê Đình Thơ - người chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa Tổ quốc tại đảo Cô Lin - Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa năm 1988. Các thành viên trong Đoàn không ai cầm được nước mắt, kính cẩn mặc niệm và thầm hứa với các liệt sĩ sẽ sống, phấn đấu công tác, cống hiến hết mình, góp phần xây dựng đất nước thịnh vượng, xứng đáng với sự hy sinh anh hùng của các anh.

Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tham gia nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh trong hải trình Trường Sa  - Ảnh 3.

Thượng tá chuyên nghiệp, Bộ Tham mưu Hải quân Lê Thị Minh Thủy - con gái của liệt sĩ Lê Đình Thơ - thành kính thắp hương tưởng nhớ cha cùng 63 đồng đội của bố đã hy sinh tại Gạc Ma

Thượng tá Lê Thị Minh Thủy xúc động chia sẻ: "Bố tôi hy sinh khi tôi mới được hơn 1 tuổi. Trong tâm trí tôi, hình ảnh của bố được hình dung qua những bức hình và lời kể của ông bà, các cô chú và đồng nghiệp cũ của bố. Từ bé tôi đã khao khát được đi thăm đảo để tưởng nhớ sự hy sinh của bố cùng 63 liệt sĩ anh dũng đã hy sinh tại Gạc Ma. Vinh dự được tham gia Đoàn công tác số 10 lần này, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình, được đến đây, trực tiếp thả hoa, thắp hương bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn đối với bố và các liệt sĩ đồng đội của bố. Trong sự xúc động và nỗi nhớ bố vô bờ, tôi thầm cầu nguyện kính mong hương linh bố cùng đồng đội yên nghỉ ngàn thu, luôn phù hộ độ trì cho các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương sức khỏe, vững vàng tay súng giữ vững chủ quyền biển đảo của quê hương. Tôi xin hứa sẽ luôn sống, cống hiến và làm việc hết mình, xứng đáng với sự tin yêu của đồng chí, đồng đội, viết tiếp những ước mơ còn dang dở của bố".

Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam tham gia nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh trong hải trình Trường Sa  - Ảnh 4.

Con gái liệt sĩ Lê Đình Thơ khóc òa trong vòng tay yêu thương của đồng đội

Cũng trong hải trình, Đoàn đã tham gia tổ chức kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trang trọng và ấm cúng; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đảo Trường Sa; Thăm, dâng hương tại các điểm văn hóa tâm linh, nhà chùa tại các điểm đảo đoàn đến.

Các hoạt động ý nghĩa đã mang lại những giá trị tinh thần và giáo dục vô cùng sâu sắc, giúp các thành viên trong Đoàn công tác thêm hiểu, thêm tin yêu, tri ân đối với những công ơn lớn lao của Lãnh tụ Hồ Chí Minh; các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng; cũng như trách nhiệm giữ gìn nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm