Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa

Bài, ảnh: Vũ Hoa
14/05/2023 - 10:01
Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (bìa trái) tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa Đông

Từ ngày 7 đến 13/5, đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh làm Trưởng đoàn, đã tham gia Đoàn công tác số 10, năm 2023 đi thăm, mang tình cảm hậu phương nồng ấm, thân thương của phụ nữ cả nước đến với quân, dân, phụ nữ huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Chuyến đi diễn ra đúng vào dịp có nhiều sự kiện ý nghĩa: Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 69 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 68 năm Ngày truyền thống lực lượng Hải quân anh hùng. Chuyến đi đã để lại trong trái tim mỗi thành viên tham gia Đoàn những tình cảm xúc động lớn lao, sự khâm phục, tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp và những hy sinh cao cả của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ gìn vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; sự nỗ lực của người dân cùng chị em phụ nữ đã và đang bám đảo, quyết tâm xây dựng cuộc sống nơi vùng đất máu thịt xa xôi ngày càng phát triển xanh tươi, ổn định, bền vững.

Tại 7 đảo (Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Trường Sa) và Nhà giàn DK1/2 Phúc Tần, Đoàn công tác đã làm việc, lắng nghe Chỉ huy các đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, chiến sĩ trên các đảo thời gian qua; Tặng quà động viên, chia sẻ về vật chất, tinh thần với cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, Đoàn Hội LHPN Việt Nam đã tặng nhiều món quà thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo hậu phương quân đội của tổ chức Hội; thắt chặt thêm tình cảm truyền thống quý báu Quân - Dân cá nước.

Thăm, làm việc và nghe chỉ huy đảo Sinh Tồn Đông báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ trên đảo thời gian qua, thay mặt lãnh đạo Đoàn công tác, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh xúc động chia sẻ, đây là lần thứ 2 đồng chí được vinh dự đi thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa (chuyến đi này cách chuyến đi trước 10 năm). Đồng chí cảm nhận sâu sắc sự thay đổi, kiến thiết, ngày càng phát triển của Đảo, góp phần vun đắp thêm những nền tảng, cột mốc vững chắc của biển đảo thiêng liêng - đúng như tên gọi của Đảo Sinh Tồn Đông - sức sống mãnh liệt, trường tồn, vĩnh cửu.

Để có được những kết quả này, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh khẳng định, đó là công sức của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Hải quân và Nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, thậm chí hy sinh cả xương máu để giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương, viết tiếp trang sử của dân tộc Việt Nam và Hải quân Việt Nam anh hùng.

Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh, mỗi thành viên của Đoàn công tác lần này, trong đó có đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam đến đây đều mang theo những tình cảm thân thương, yêu quý của hậu phương, của Nhân dân và phụ nữ cả nước gửi đến đảo xa; mong các anh nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Các đồng chí hãy kiên cường, vững vàng yên tâm công tác. Hậu phương đã có chúng tôi - những người bà, người mẹ, người chị, người em và Nhân dân cả nước đang dõi theo các đồng chí. Từ nơi đây trở về, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phát huy, đoàn kết, tích cực vận động vật chất, nguồn lực, góp sức cho công tác xây dựng và bảo vệ biển đảo - phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh khẳng định.

Tại đảo Song Tử Tây và Trường Sa lớn, đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam đã dành thời gian gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, nắm tình hình về cuộc sống của chị em phụ nữ trên đảo; tìm hiểu hoạt động và trao đổi về công tác Hội đối với các tổ phụ nữ trên đảo.

Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh đã trao đổi sâu về những khó khăn thường nhật của chị em trong cuộc sống cũng như trong tổ chức hoạt động của tổ hội phụ nữ trên đảo. Đồng chí ân cần động viên, dặn dò chị em cùng nhau cố gắng đoàn kết, yêu thương nhau, cùng giúp đỡ nhau xây dựng cuộc sống gia đình trên đảo hạnh phúc, nuôi con tốt, tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng đảo. Đặc biệt, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh dặn dò chị em khi trở về đất liền tích cực tham gia hoạt động Hội tại địa phương; kịp thời tìm tới tổ chức Hội để được hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp bất kỳ vấn đề khó khăn nào trong cuộc sống, nhất là vấn đề công ăn việc làm sau khi trở về từ đảo.

Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh cũng chỉ đạo thành viên Đoàn công tác Hội khi về đất liền tiếp tục giữ kết nối, kịp thời nắm bắt nhu cầu, mong muốn của chị em để tham mưu cho lãnh đạo Hội có những hỗ trợ thiết thực và thường xuyên nhất có thể. Đối với Hội LHPN địa phương nơi có gia đình phụ nữ sinh sống từ đảo trở về, cần quan tâm sát sao, hỗ trợ kịp thời, phát huy vai trò của tổ chức trong kết nối, giới thiệu việc làm cho chị em.

Đoàn đã tặng các hội viên, phụ nữ nhiều quà tặng ý nghĩa, thiết thực với cuộc sống của chị em và gia đình. Sự quan tâm, động viên của Hội LHPN Việt Nam đã mang lại cho chị em trên đảo những tình cảm ấm ấp, yêu thương, là sự động viên tinh thần rất lớn để chị em cùng gia đình quyết tâm sinh sống, gắn bó với vùng biển đảo đặc biệt thiêng liêng của Tổ quốc, giúp chị em có thêm động lực, niềm tin, sự phấn khởi trong cuộc sống.

Chuyến công tác khép lại với một niềm tin mãnh liệt, thiêng liêng được các thành viên mang trở về đất liền, với tình yêu đất nước được nhân lên sâu đậm trong trái tim. Từ chuyến đi này, mỗi thành viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, trách nhiệm trong tuyên truyền tới mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ về lịch sử kiên hùng của biển đảo quê hương; tình yêu, trách nhiệm giữ gìn chủ quyền, sự bình yên, phát triển của biển đảo - một phần máu thịt thiêng liêng, không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Trong chuyến thăm huyện đảo lần này, Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam và các tỉnh/thành: An Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Nam Định, Hậu Giang, Quảng Bình, Quảng Trị đã quyên góp, ủng hộ trên 700 triệu đồng số tiền vận động được đến Quân chủng Hải quân để phân bổ mua các trang thiết bị cần thiết cho các đảo; đóng xuồng CQ và ủng hộ kinh phí "Xanh hóa Trường Sa". Đoàn cũng trao nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa đến với cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân và gia đình hội viên, phụ nữ đang công tác, sinh sống tại các điểm đảo đến. Tổng số tiền mặt và quà trao tặng đợt này đạt trên 1,2 tỷ đồng.

Những món quà ý nghĩa, đong đầy yêu thương, thể hiện tấm lòng hậu phương quân đội, tình cảm ấm áp của hàng triệu trái tim phụ nữ trên mọi miền Tổ quốc, sẻ chia với những khó khăn, vất vả; cũng như sự mong đợi và tin tưởng các cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân, phụ nữ đã và đang kiên cường vượt mọi gian khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng nơi phên giậu biển đảo xa xôi của Tổ quốc ngày càng phát triển, bình yên.

Một số hình ảnh đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham gia Đoàn công tác số 10, năm 2023 thăm và làm việc tại Trường Sa:

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 2.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (bìa trái) tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 3.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (bìa phải) tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Thị

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 4.

Trò chuyện với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 5.

Thăm vườn rau gia đình hội viên, phụ nữ đảo Song Tử Tây

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 6.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (bìa trái) tặng quà gia đình hội viên, phụ nữ đảo Song Tử Tây

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 7.

Cán bộ đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam trò chuyện với các chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn Đông

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 8.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên đoàn công tác trò chuyện với hội viên phụ nữ tại đảo Trường Sa

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 9.

Chụp hình lưu niệm với gia đình hội viên phụ nữ tại đảo Trường Sa

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 10.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh tặng quà cháu nhỏ là con hội viên phụ nữ tại đảo Trường Sa

Những cán bộ Hội mang tình cảm hậu phương sâu nặng đến với Trường Sa - Ảnh 11.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh xúc động ghi lưu bút tại đảo Sinh Tồn Đông

(Còn tiếp)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm