Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên

Quang Thái
22/12/2023 - 14:17
Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên

Đoàn công tác tri ân, tưởng nhớ 60 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất Thái Nguyên

Đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, làm Trưởng đoàn vừa có chuyến công tác với nhiều hoạt động tại tỉnh Thái Nguyên.

Tham gia Đoàn công tác còn có bà Lò Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo Hội LHPN Việt Nam; bà Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Thành phố Thái Nguyên; bà Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử tưởng nhớ 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, Thái Nguyên.

Tháng 12/1972, trong chiến dịch không kích 12 ngày đêm bằng B52 của Mỹ vào Hà Nội và các vùng phụ cận, Thái Nguyên là một trọng điểm bị phá hủy. Đêm 24/12/1972, 60 thanh niên xung phong của Đại đội 915, Đội 91, TNXP Bắc Thái đã hy sinh khi làm nhiệm vụ vận chuyển hàng quân sự từ ga Lưu Xá để chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong số đó, nhiều liệt sĩ là nữ, là người dân tộc thiểu số, đang ở tuổi mười tám, đôi mươi. 

Các đại biểu đã dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân 60 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất Thái Nguyên. 

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng  giáo dân tại Thái Nguyên nhân dịp Noel - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đến Khu di tích lịch sử tưởng nhớ 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, Thái Nguyên

Tiếp theo, Đoàn đã đã đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Tân Cương nhân dịp Giáng sinh 2023. Giáo xứ Tân Cương có 7 giáo họ, với trên 3.000 giáo dân. Trong những năm qua, Giáo xứ Tân Cương luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đóng góp tích cực vào các hoạt động địa phương.

Thay mặt Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh đã tặng quà và gửi lời chúc mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến bà con giáo dân, mong muốn các giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.

Thay mặt bà con giáo dân, linh mục của Giáo xứ gửi lời cảm ơn Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm, động viên, chúc mừng Giáo xứ nhân dịp lễ Noel 2023.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng  giáo dân tại Thái Nguyên nhân dịp Noel - Ảnh 3.

Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Tân Cương nhân dịp lễ Noel 2023

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng  giáo dân tại Thái Nguyên nhân dịp Noel - Ảnh 5.

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (thứ 2 từ trái qua) tặng quà chị Ngô Thị Hà, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Guộc, Đội trưởng Đội Mân Côi, Nhà thờ xứ Họ Kim Sơn, xã Tân Cương

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng  giáo dân tại Thái Nguyên nhân dịp Noel - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (phải) tham quan điển hình mô hình phụ nữ phát triển kinh tế tại Tân Cương

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cán bộ Hội LHPN cấp cơ sở là người Công giáo, gia đình hội viên phụ nữ Công giáo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023 tại Tân Cương (TP Thái Nguyên).

Dịp này, Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh cùng các thành viên đoàn đã tham quan, tặng quà động viên Hợp tác xã Chè Hảo Đạt. Hợp tác xã là điển hình trong phát triển kinh tế dựa trên nguồn lực sẵn có tại địa phương.

Chiều ngày 21/12, Đoàn đã tham gia "Hội nghị kiểm tra giám sát hỗ trợ địa phương thực hiện Dự án 8 - Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”,  sơ kết đánh giá 3 năm (2021 - 2023) thực hiện Dự án 8 tại Thái Nguyên.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chúc mừng  giáo dân tại Thái Nguyên nhân dịp Noel - Ảnh 7.

Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả trong triển khai thực hiện Dự án 8

Sau 3 năm triển khai thực hiện Dự án 8, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Thái Nguyên đã chủ động, nỗ lực thực hiện và đạt được những kết quả bước đầu. Thái Nguyên có 4/9 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch giai đoạn. Hội LHPN Thái Nguyên đã thành lập, vận hành 195 Tổ truyền thông trong cộng đồng, tạo lập được 182 địa chỉ tin cậy cộng đồng, 27 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Hội LHPN Thái Nguyên thực hiện tốt việc hỗ trợ các tổ, nhóm sinh kế ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất và kết nối thị trường.

Đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao các kết quả mà Thái Nguyên đã đạt được. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cho biết: "Mục tiêu của Dự án 8 là giúp phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt đẹp hơn, bình đẳng hơn. Việc triển khai Dự án 8 trong thời gian tới sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, dựa trên việc khắc phục những hạn chế trong thời gian qua và sự đồng lòng của các cấp Hội phụ nữ cũng như chính quyền địa phương. Những ý kiến tại Hội nghị sẽ được Hội LHPN Việt Nam tiếp thu, tổng hợp để làm căn cứ cho phương hướng nhiệm vụ triển khai Dự án 8 trong thời gian tới".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm