Thái Nguyên: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ

Quang Thái
13/10/2023 - 15:54
Thái Nguyên: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên với cán bộ, hội viên, phụ nữ. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Ngày 13/10, tại Thành phố Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị Đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và biểu dương cán bộ Hội cơ sở giỏi tiêu biểu năm 2023.

Hội nghị đối thoại có chủ đề: "Phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới".

Tham dự buổi hội nghị có: bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và 250 đại biểu đại diện cho các hội viên, phụ nữ trong tỉnh.

Bà Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, cho biết: "Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên rất vui mừng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, đã trực tiếp trao đổi đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh. Đây là minh chứng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Hội, phong trào phụ nữ và cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh".

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên với cán bộ, hội viên, phụ nữ là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ và các cấp Hội tại Thái Nguyên được phản ánh những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực thi chính sách pháp luật tại địa phương, đồng thời bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị đề xuất đến UBND tỉnh, các sở, ban, ngành với mong muốn tiếp tục được quan tâm, tạo điều kiện phát triển toàn diện, phát huy vai trò, sự đóng góp của phụ nữ vào sự phát triển chung của tỉnh. 

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ - Ảnh 1.

Nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến phụ nữ được các đại biểu tham dự hội nghị đặt ra

Các vấn đề được các đại biểu nêu ra tại Hội nghị rất thẳng thắn, thiết thực, gắn với đời sống, kinh tế của phụ nữ tại địa phương. Những câu hỏi, ý kiến về vấn đề phụ nữ ở khu vực nông thôn vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi về cơ hội học tập, việc làm, tiếp cận thông tin. Trong điều kiện kinh tế phát triển mạnh mẽ, vấn đề đào tạo nghề, tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn là hết sức cần thiết. Vấn đề một số doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội của người lao động, trong đó có lao động nữ. Các đại biểu cũng đặt câu hỏi về việc UBND tỉnh có những giải pháp gì giúp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, có biện pháp gì để hỗ trợ lao động nữ, ban hành các chính sách cho cán bộ Hội cấp cơ sở. 

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ - Ảnh 2.

Các vấn đề được lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các bên liên quan giải đáp thấu đáo và khẩn trương có phương án giải quyết cụ thể

Trực tiếp điều hành hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã lắng nghe, chia sẻ và yêu cầu các sở, ban ngành liên quan trả lời trực tiếp câu hỏi của các đại biểu, giải đáp, ghi nhận các ý kiến của đại biểu. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ban, ngành có trách nhiệm liên quan đến các vấn đề các đại biểu nêu ra phải khẩn trương có kế hoạch triển khai các giải pháp cụ thể để giải quyết. 

Thái Nguyên: Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại cùng cán bộ, hội viên, phụ nữ - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh tặng quà cho 4 cán bộ Hội cơ sở giỏi được Trung ương Hội biểu dương.

Sau Hội nghị, chương trình biểu dương các cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp tỉnh đã diễn ra. Tỉnh Thái Nguyên có 4 cán bộ Hội cơ sở giỏi được TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biểu dương, 93 cán bộ Hội cơ sở giỏi được tỉnh biểu dương. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã trao quà cho các cán bộ Hội cơ sở giỏi được tuyên dương của tỉnh Thái Nguyên. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm