Thái Nguyên: Tổ chức 7 lớp tập huấn trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên
06/09/2023 - 15:03
Thái Nguyên: Tổ chức 7 lớp tập huấn trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới

Các học viên được trang bị các kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới trong thời gian tập huấn

Mới đây, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức 7 lớp tập huấn trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới trong cộng đồng cho trên 500 người.

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên về Triển khai hoạt động Dự án 8, năm 2023 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" giai đoạn 1: 2021 – 2025.

Thái Nguyên: Tổ chức 7 lớp tập huấn trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới  - Ảnh 1.

Chương trình thu hút sự tham gia của của nam giới

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức 7 lớp tập huấn trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới trong cộng đồng cho trên 500 người. Đó là những Trưởng thôn, bản; Bí thư chi bộ; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; người có uy tín trong cộng đồng, hội viên nòng cốt... tại các huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Phú Lương, Đại Từ, Định Hóa, Võ Nhai.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức: Một số khái niệm cơ bản về giới và lồng ghép giới; Vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Truyền thông về bình đẳng giới; Lồng ghép giới; Thu hút sự tham gia của của nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình.

Thái Nguyên: Tổ chức 7 lớp tập huấn trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới  - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tập huấn

Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng được trang bị các kiến thức về bình đẳng giới và kỹ năng thực hiện lồng ghép giới tại cộng đồng. Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông thay đổi hành vi, xóa bỏ định kiến giới tại các địa bàn thực hiện dự án và đạt các mục tiêu Dự án 8 đề ra.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm