• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Độc đáo gian hàng thực phẩm “không người bán, vạn người mua”

Đình Nguyên 17/09/2021 - 14:08 (GMT+7)

Tại gian hàng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm theo nhu cầu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, gian hàng “không người bán, vạn người mua, những ai khó khăn được lấy hàng miễn phí” được xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) triển khai không chỉ đáp ứng nhu yếu phẩm của người dân mà còn đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 10/9 đến nay, gian hàng được UBND xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) triển khai tại trung tâm thương mại chợ Đình hoạt động theo hình thức không có người bán, người dân đến mua hàng sẽ tự lựa chọn các mặt hàng cần thiết, sau đó tự cân hàng và bỏ tiền vào hòm đựng tiền đặt ngay bên cạnh. Giá cả các mặt hàng được niêm yết ở bảng có sẵn, đặt ở vị trí dễ quan sát để người mua hàng dễ dàng theo dõi. Điểm đặc biệt ở gian hàng là không có người bán, chỉ có người mua, với những người khó khăn được lấy hàng miễn phí.

Hà Tĩnh: Độc đáo gian hàng thực phẩm “không người bán, vạn người mua”  - Ảnh 1.

Tại gian hàng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm theo nhu cầu.

Chị Nguyễn Thị Hà, người dân xã Cẩm Bình, cho hay: Mọi người không phải tiếp xúc với nhân viên bán hàng nên hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh và rau củ tươi ngon, đóng gói cẩn thận nên tôi rất yên tâm.

Hà Tĩnh: Độc đáo gian hàng thực phẩm “không người bán, vạn người mua”  - Ảnh 2.

Gian hàng giãn cách không người bán với đầy đủ hàng hóa rau, củ, quả…

Bà Phan Thị Mai, người dân đến mua hàng tại đây chia sẻ: "Mô hình này từ khi xuất hiện thì từ lúc mua hàng đến lúc thanh toán cũng chỉ có một mình khách thôi. Tôi cảm thấy hình thức này rất an toàn trong mùa dịch này, tránh tiếp xúc đông người".

Những mặt hàng được trưng bày là các sản phẩm nông sản sạch của địa phương đạt tiêu chuẩn VietGAP sản xuất trên địa bàn như rau, củ quả các loại, trứng gà, nhu yếu phẩm khác… Đây đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP sản xuất trên địa bàn xã Cẩm Bình.

Hà Tĩnh: Độc đáo gian hàng thực phẩm “không người bán, vạn người mua”  - Ảnh 3.

Gian hàng giãn cách không người bán chủ yếu là để giúp đỡ người dân, không đặt nặng đến doanh thu và lợi nhuận.

Với không gian thoáng, đa dạng các mặt hàng thiết yếu, gian hàng giãn cách không người bán này rất tiện lợi và đặc biệt đảm bảo giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế vì chỉ có người mua, không người bán và không có nhiều người vào mua cùng lúc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm