• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Độc đáo hộp đựng sách từ… thùng sữa

Kim Vũ 26/10/2020 - 15:40 (GMT+7)
Sử dụng đồ tái chế đang là phong trào được nhiều người yêu môi trường quan tâm. Như việc “chế” thùng sữa thành hộp đựng sách là chủ đề được nhiều bạn trẻ yêu thích, tán thưởng.

Được biết, thùng sữa được sử dụng là loại hộp 1 lít x 12 hộp 1 thùng, có chiều cao bằng đa phần những cuốn sách hiện nay nên vô cùng thuận tiện để tái sử dụng thành hộp đựng sách. "Mình thấy thùng giấy rất cứng cáp, lại bỏ vừa cuốn sách nên mình nãy ra ý tưởng này", Khánh Tô – chủ bài viết chia sẻ.

Độc đáo hộp đựng sách từ… thùng sữa - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của bạn Khánh Tô (Ảnh: Chụp màn hình)

Khánh là người yêu sách, tốc độ mua nhanh hơn tốc độ đọc. Sách trên kệ khá nhiều mà diện tích sống không được rộng nên sử dụng thùng sữa là lựa chọn hoàn hảo. "Sách hay bị ố vàng vì bụi, nên cần có cách nào đó bảo quản được tốt hơn", Khánh cho biết.

Độc đáo hộp đựng sách từ… thùng sữa - Ảnh 2.

“Hô biến” thùng đựng sữa thành hộp đựng sách

Ưu điểm của phương pháp này là tận dụng được vật liệu tái chế, thêm vào đó là tiết kiệm được diện tích trong không gian sống. Điểm đặc biệt là chống bụi và chống sáng tốt, rất phù hợp với những người thích sưu tầm sách và muốn bảo quản sách lâu dài.

Tuy vậy, việc sử dụng thùng đựng sữa cũng có vài điểm bất tiện. "Sách khó lấy ra, muốn lấy cuốn dưới cùng phải lấy ra toàn bộ sách ở trên. Kích cỡ thùng không lớn. Do đó, những bạn nào muốn thử theo phương pháp này thì lưu ý chỉ áp dụng với sách ít đọc và có kích cỡ nhỏ thôi nhé", Khánh gợi ý.

Độc đáo hộp đựng sách từ… thùng sữa - Ảnh 3.

Hộp đựng sách bằng thùng sữa rất thuận tiện để tìm kiếm tên sách và theo dõi tình trạng bảo quản sách

Bên dưới bài đăng, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú trước ý tưởng độc đáo của chàng trai này. Nhiều bạn để lại những lời khen như "Hay quá!", "Rất sáng tạo", "Được quá ấy chứ" tỏ ý đồng tình và cổ vũ.

Độc đáo hộp đựng sách từ… thùng sữa - Ảnh 4.

Kệ sách trên cây (Ảnh: Pinterest)

Một số bình luận khác thì góp ý thêm để việc tái chế thùng sữa hiệu quả hơn. Bạn Chau Do gợi ý "đặt hộp nằm ngang xong lót thêm một miếng carton ở dưới đáy để đôn chân sách lên là rút ra vào dễ dàng, làm thêm miếng mica trong làm cửa trượt là đẹp". Bạn Tri Tô bình luận "Chú ý không dùng thùng đã dính thực phẩm, vì có mùi dụ côn trùng tới phá sách",…

Độc đáo hộp đựng sách từ… thùng sữa - Ảnh 5.

Kệ sách từ nhạc cụ (Ảnh: Twitter)

Những người yêu thích những kệ sách sáng tạo và tiện dụng có thể tham khảo cách tái chế hộp đựng sữa của Khánh. Ngoài ra, dưới đây là một vài gợi ý khác, như kệ sách trên cây, hoặc kệ sách từ piano cũng rất đáng để thử.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm