• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Độc đáo những món ăn từ trái việt quất

Vân Anh 18/09/2022 - 08:49 (GMT+7)

Món ăn đạt giải bình chọn của cuộc thi

Dù không phải là loại trái cây trồng trong nước, nhưng quả việt quất đã mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới lạ, độc đáo cho các đầu bếp và những người yêu ẩm thực Việt Nam.

Việt quất là loại quả mọng, hình tròn, màu xanh đậm ánh tím hoặc màu tím đậm, khi ăn có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng. Trong quả việt quất có chứa nhiều hợp chất quan trọng rất có lợi cho sức khỏe như: carbonhydrate, vitamin A, chất xơ và các nhóm hợp chất anthocyanidins có tác dụng chống oxy hóa. Vì vậy, loại quả này được biết đến với các công dụng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho mắt và hệ tiêu hóa, cải thiện chí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa…

Quả việt quất được ưa chuộng và được sử dụng thưởng thức như một loại trái cây tươi hay dùng để tăng hương vị và trang trí cho các món ăn, đồ uống… Tuy nhiên, với đặc trưng khí hậu của nước ta, hiện nay vẫn chưa trồng được việt quất mà chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu từ các nước châu Âu và Mỹ.

Độc đáo những món ăn từ trái việt quất - Ảnh 1.

Việt quất là loại quả mọng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Để giới thiệu quả việt quất đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, Hiệp Hội Việt quất Hoa kỳ phối hợp cùng Hội Truyền thông thành phố Hà Nội và Công ty Truyền thông Megalink tổ chức cuộc thi trực tuyến "Sáng tạo hương vị mùa hè cùng việt quất Hoa Kỳ" trên nền tảng TikTok.

Được khởi động trên nền tảng TikTok từ ngày 10/8/2022 dưới hình thức hashtag #VietquatHoaKy; #USABlueberriesVN, cuộc thi là một hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực giữa Việt Nam và Hoa kỳ. Cuộc thi đã mang đến cơ hội đặc biệt để các đầu bếp chuyên nghiệp và người yêu ẩm thực thể hiện sự sáng tạo xây dựng và phát triển các công thức nấu ăn sử dụng những quả việt quất chất lượng cao và tốt cho sức khỏe của Hoa Kỳ.

BTC đã nhận được gần 200 clip dự thi của các đầu bếp trẻ và những bạn trẻ yêu ẩm thực. Các video chiến thắng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như: sáng tạo, kỹ thuật nấu ăn, visual đẹp, tương tác tốt. Sau hơn 3 tuần diễn ra, ngày 17/9/2022,BTC lựa chọn được 4 nhà sáng tạo xuất sắc các món ăn cùng việt quất Hoa Kỳ với các món ăn: Phở ăn kèm sốt việt quất Hoa Kỳ, Cá hồi áp chảo sốt việt quất, Panna Cotta hương mứt Việt Quất, mousse Việt Quất.

3 món ăn đạt giải cao nhất của cuộc thi trực tuyến "Sáng tạo hương vị mùa hè cùng việt quất Hoa Kỳ" trên nền tảng TikTok.

Bà Phạm Thanh Hà, Chủ tịch Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội, đại diện ban tổ chức cuộc thi trực tuyến "Sáng tạo hương vị mùa hè cùng việt quất Hoa Kỳ" chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức cuộc thi clips sáng tạo món ăn cùng việt quất Hoa kỳ trên nền tảng TikTok. Sự thành công của cuộc thi một lần nữa chứng minh khả năng sáng tạo món ăn của các đầu bếp và các bạn trẻ yêu ẩm thực. Chúng tôi hy vọng rằng sau cuộc thi các bạn vẫn sẽ tiếp tục đồng hành với chúng tôi trong các chương trình trong tương lai".


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm