• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Độc lập về tài chính quan trọng thế nào với phụ nữ hiện đại?

Phạm Thương 20/03/2020 - 07:12 PM
Trong đời sống ngày nay phụ nữ độc lập về tài chính ngày càng nhiều. Điều này dễ thấy ở những người phụ nữ thành đạt. Bởi lẽ, họ có chung quan điểm rằng: Độc lập tài chính là chìa khóa giúp người phụ nữ nắm giữ hạnh phúc.

Tại buổi giao lưu "Vai trò phụ nữ trong thời đại mới" do Báo PNVN tổ chức với sự hỗ trợ, đồng hành từ Công ty Home Credit Việt Nam ngày 19/3, các khách mời tham gia đã cùng nhau thảo luận về khía cạnh tài chính đối với nữ giới cũng như chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên về vấn đề này. 

Phụ nữ có nhất thiết phải độc lập về tài chính hay không? - Ảnh 1.

Các khách mời đã mang lại những thông tin bổ ích, những kinh nghiệm hay về tài chính tại chương trình

Bài học về tự chủ tài chính

Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy cho rằng người phụ nữ làm chủ về tài chính đó là tư duy đúng, rất nên. Không phải lúc nào cũng phụ thuộc vào người đàn ông, việc gì cũng "đưa tay xin chồng" thì vô cùng phụ thuộc. 

"Tôi thường dạy con là "độc lập thì mới tự do" là một câu rất kinh điển của chúng ta là "độc lập – tự do – hạnh phúc" thì 3 cái đó nó liên quan đến nhau. Bản thân người phụ nữ phải ý thức được có "độc lập" thì mới có "tự do" mà "độc lập" là đầu tiên, liên quan đến nhiều thứ và là phải có tiền. Cho nên, phụ nữ hay đàn ông, hay bất kỳ ai trong xã hội này, khi chúng ta làm chủ được đồng tiền, làm chủ được cuộc sống và từ đó chúng ta làm chủ được hạnh phúc của chính mình", nữ tiến sĩ khẳng định.

Phụ nữ có nhất thiết phải độc lập về tài chính hay không? - Ảnh 2.

Tiến sĩ XHH Phạm Thị Thúy (ngồi giữa): Khi làm chủ được đồng tiền, làm chủ được cuộc sống và từ đó chúng ta làm chủ được hạnh phúc của chính mình.

Với diễn viên Vân Trang, từ nhỏ cô đã được mẹ dạy về bài học tài chính. Vân Trang chia sẻ: Mẹ Trang hay nói mình phải độc lập về tài chính. Vì thế Trang luôn nỗ lực cố gắng làm việc để đảm bảo mặt tài chính cho bản thân và gia đình. Thứ nhất là để mình làm những công việc mình muốn. Thí dụ, mình có con, mình muốn mua cho con cái này, cái kia thì mình cũng tự tin làm điều đó, không phải phụ thuộc vào ai. Cho nên độc lập về tài chính là vô cùng quan trọng đối với Trang, từ nhỏ luôn chứ không phải bây giờ mới nghĩ.

Nhưng làm sao để tự chủ tài chính an toàn?

Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy nhận định rằng: Ngày xưa ông bà nói "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" là không xem nhẹ vai trò của phụ nữ trong việc kiếm tiền vì họ biết thế mạnh của người phụ nữ là sự mềm dẻo, sự linh hoạt. Thế mạnh của phụ nữ là yếu tố cảm xúc, yếu tố kết nối cho nên gia đình rất cần bàn tay của phụ nữ. Đây là kỹ năng của người vợ là làm sao để mình có thể chèo lái được con thuyền của gia đình và nhất là khi có những sóng gió bên ngoài ập vào.

Phụ nữ có nhất thiết phải độc lập về tài chính hay không? - Ảnh 3.

Diễn viên Vân Trang khẳng định độc lập tài chính rất quan trọng đối với phụ nữ hiện đại.

Tại buổi giao lưu, các khách mời đều khẳng định vấn đề tự chủ tài chính là rất quan trọng đối với người phụ nữ hiện đại. Tự chủ tài chính giúp chị em tự tin, độc lập và tự chủ trong việc chăm sóc bản thân, gia đình… và sẽ hạnh phúc hơn. Tuy vậy, không phải chị em nào cũng có thể tự chủ theo cách mình mong muốn.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm công ty Home Credit Việt Nam - chia sẻ: ngày nay có rất nhiều hình thức hỗ trợ tài chính cho chị em, ngay cả những chị em nội trợ, không có thu nhập ổn định, để giúp các chị tự chủ hơn trong cuộc sống. Chị em khi có nhu cầu về tài chính có thể cân nhắc giữa việc vay tiền mặt hoặc tận dụng những hình thức mua hàng trả góp để tránh phải chi trả một số tiền quá lớn tại một thời điểm.

Phụ nữ có nhất thiết phải độc lập về tài chính hay không? - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang - Trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm Home Credit Việt Nam: Tuyệt đối không nên vay “nóng” tín dụng đen vì lãi suất cao và kéo theo nhiều hệ lụy khó lường.

"Nếu có nhu cầu vay tiền mặt, chị em nên xem xét kỹ những điểm có lợi, hạn chế từ những nguồn vay: từ người thân bạn bè, từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng uy tín. Tuyệt đối không nên vay "nóng" tín dụng đen vì lãi suất cao và kéo theo nhiều hệ lụy khó lường." – chị Huyền Trang tư vấn.

Video chị  Nguyễn Thị Huyền Trang – trưởng phòng Tiếp thị sản phẩm công ty Home Credit Việt Nam chia sẻ quan điểm về vai trò của phụ nữ thời nay trong gia đình.

Ngoài ra, nếu lựa chọn hình thức vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, chị em cần chú ý đến các thông tin như ngày thanh toán, lãi suất và số tiền hàng tháng phải trả. Đồng thời phải chú ý tính toán phương án trả nợ đúng số tiền, đúng hạn để tránh bị ghi nhận nợ xấu trên Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC), sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay sau này.

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, cung cấp sản phẩm tài chính tiêu dùng hàng đầu Việt Nam với ưu điểm vượt trội: nhanh gọn và đơn giản với nỗ lực đem lại sự hỗ trợ tài chính cho những người gặp khó khăn khi tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng.

Thông tin chi tiết về Home Credit Việt Nam, tham khảo tại:

www.homecredit.vn.; https://www.facebook.com/homecreditvn/

Tổng đài tư vấn: *6868 hoặc (028) 38 999 666

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm