Đội công binh Việt Nam thăm, tặng quà một số bệnh viện tại Abyei nhân ngày 27/2

PV, Ảnh: GGHB
27/02/2024 - 22:28
Đội công binh Việt Nam thăm, tặng quà một số bệnh viện tại Abyei nhân ngày 27/2

Đội Công binh Việt Nam tặng quà cho Bộ trưởng Y tế khu vực Abyei

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng 27/2, Đội Công binh Việt Nam tổ chức thăm Bộ Y tế khu vực Abyei và trao tặng một số loại thuốc cho Bệnh viện Abyei và Bệnh viện không biên giới.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA, đã giới thiệu về ý nghĩa của Ngày thấy thuốc Việt Nam, đồng thời chúc Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hệ thống y tế ở Abyei ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu y tế của người dân bản địa.

Đội công binh Việt Nam thăm, tặng quà một số bệnh viện tại Abyei nhân ngày 27/2 - Ảnh 1.

Đội Công binh Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với bác sỹ ở bệnh viện bản địa

Ngài Deng Arop De. Mading, Bộ trưởng Bộ Y tế khu vực Abyei, xúc động cảm ơn sự quan tâm của các chiến sỹ "mũ nồi xanh" Việt Nam đối với các hoạt y tế tại bản địa trong thời gian qua. Đội Công binh Việt Nam đã hỗ trợ làm đường vào Bệnh viện Abyei và tổ chức các đợt khám, phát thuốc miễn phí cho cán bộ, nhân viên chính quyền, các thầy cô giáo và người dân bản địa. Ông cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Đội Công binh Việt Nam tiếp tục có các hoạt động giúp đỡ đối với hệ thống y tế nói riêng và người dân Abyei nói chung.

Trước đó, Đội Công binh Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các cơ quan y tế của Phái bộ UNISFA (Bao gồm Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Ghana và Bệnh viện dã chiến cấp 1), đồng thời tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 1 (thuộc Đội Công binh Việt Nam).

Đội công binh Việt Nam thăm, tặng quà một số bệnh viện tại Abyei nhân ngày 27/2 - Ảnh 2.

Những món quà ý nghĩa được đơn vị trao tặng cho Bệnh viện Abyei nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thiếu tá Nguyễn Mậu Vũ, Chính trị viên Đội Công binh Việt Nam, cho biết: "Ngày 27/2 không chỉ là dịp để chúng tôi gửi lời tri ân đến các y, bác sĩ đang làm việc tại đơn vị, mà còn là dịp để chúng tôi bày tỏ sự khâm phục đến các y, bác sĩ đang làm việc tại Abyei. Đó là những con người làm nghề y đã từ khắp nơi trên thế giới, tề tựu về đây cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ cho mảnh đất còn nhiều khó khăn, nghèo khó này mỗi ngày một vươn lên, ổn định hơn".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm