Đội Công binh Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ và trẻ em ở Goli, Abyei

Hải Linh, Ảnh: GGHB
27/10/2023 - 19:23
Đội Công binh Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ và trẻ em ở Goli, Abyei

Đội công binh số 2 Việt Nam khám chữa bệnh cho phụ nữ, trẻ em ở khu vực Goli

Trong chuỗi hoạt động Tháng hành động vì phụ nữ của Liên hợp quốc, Đội Công binh số 2 Việt Nam phối hợp cùng Tiểu đoàn bộ binh Pakistan tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em địa phương tại khu vực Goli, Abyei (châu Phi).

Ngày 27/10, Đội Công binh số 2 Việt Nam tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA) cho biết, để thực hiện kế hoạch khám chữa bệnh cho người dân địa phương, Đội đã chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men, đồng thời cử một nhóm gồm: bác sĩ, y tá, điều dưỡng, lễ tân để bảo đảm công tác khám bệnh.

Bên cạnh đó, để bảo đảm cho buổi khám bệnh được diễn ra thành công, Tiểu đoàn bộ binh Pakistan đã hỗ trợ tổ chức dựng một nhà bạt có sức chứa khoảng 300 người, bố trí các khu vực khám bệnh và khu vực chờ cho người dân bản địa.

Đội Công binh Việt Nam khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho phụ nữ và trẻ em ở Goli, Abyei  - Ảnh 1.

Hàng trăm phụ nữ, trẻ em xếp hàng chờ được Đội Công binh Viêt Nam khám bệnh và tư vấn phòng tránh bệnh miễn phí

Trong quá trình khám bệnh, người dân được tư vấn và phát thuốc miễn phí. Đồng thời, các y, bác sĩcđã tư vấn cách phòng, tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường, nguồn nước để phòng, tránh các bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết, đường ruột, da liễu,…

Chương trình đã thu hút hơn 200 người dân địa phương, trong đó có 86 lượt khám cho phụ nữ, 65 lượt khám cho trẻ em, 74 lượt khám cho nam giới. Sau khi khám tổng quát, người dân địa phương chủ yếu bị các bệnh về da liễu, nhiễm trùng, thiếu dinh dưỡng…

Nằm trong Chiến dịch tầm soát ung thư vú cho phụ nữ của Phái bộ UNISFA, nhân dịp tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí lần này, Đội Công binh số 2 Việt Nam đã bố trí một khu vực riêng để khám cho phụ nữ địa phương. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa nên việc thăm khám sàng lọc ung thư vú và các bệnh phụ khoa cũng là một thử thách đối với nữ y, bác sĩ của Việt Nam.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp người dân ở khu vực Goli, Abyei có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, từ đó tạo dựng mối đoàn kết giữa người dân địa phương và Phái bộ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm