• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Đôi nam nữ đi xe máy về quê mắc Covid-19 nhưng không khai chuyện vào nhà nghỉ

Nguyên Anh 12/08/2021 - 07:30 (GMT+7)

Nhiều công dân di chuyển bằng xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê. Ảnh minh họa

2 người đi từ Bình Dương về Thanh Chương (Nghệ An) bằng xe máy, chạy đến huyện khác ăn uống, thuê nhà nghỉ nhưng lại khai báo lịch trình không đầy đủ và đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/8, thông tin từ UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 2 công dân vừa trở về từ Bình Dương. Hiện đơn vị đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Chương điều tra, lãm rõ vụ việc anh Đ.Đ.T. (29 tuổi) và P.T.T.H. (33 tuổi, trú huyện Thanh Chương) đã khai báo y tế về lịch trình không đầy đủ, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 1/8, anh Đ.Đ.T chạy xe máy từ tỉnh Long An về quê. Khi tới tỉnh Bình Dương, anh Đ.Đ.T. gặp 2 người đồng hương đang làm thuê tại đây nữa là chị P.T.T.H. và anh N.Đ.N (SN 1988) nên quyết định đi về cùng.

Trên đường về, cả 3 đã ghé nhiều địa điểm để dừng nghỉ, ăn uống nhưng không nhớ cụ thể. Đến sáng 3/8, khi về tới quê Nghệ An, cả 3 không về thẳng trạm y tế để khai báo và tiến hành cách ly theo đúng quy định, mà chạy lên thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương thuê nhà nghỉ để tắm rửa, nghỉ ngơi.

Sau đó, anh T. và anh N. đi ăn uống tại quán bún chả Hoa Mai (trước cửa nhà nghỉ, thị trấn Đô Lương) có gặp một số người. Đến 16h cùng ngày, cả 3 người mới quay đến Trạm y tế xã Cát Văn, huyện Thanh Chương khai báo và được đưa đi cách ly tập trung tại một trường tiểu học. Điều đáng nói, cả 3 người không hề khai báo đã ghé nhà nghỉ cũng như ăn uống tại thị trấn Đô Lương. Sáng 7/8, 2 công dân T. và H. có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca bệnh trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đô Lương đã chỉ đạo ngành y tế và cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, phun khử khuẩn tại nhà nghỉ Tiến Thành và khu vực bún chả Hoa Mai. Các trường hợp F1, F2 ở thị trấn Đô Lương đã được cách ly và test nhanh, xét nghiệm âm tính.

Theo Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã, việc khai báo này rất thiếu trách nhiệm, chính quyền địa phương đã chỉ đạo công an huyện hoàn thiện hồ sơ và sẽ khởi tố vụ án nếu có ca nhiễm ngoài cộng đồng liên quan đến 2 trường hợp này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm