Đội tuyển nữ Việt Nam được chào đón tại World Cup, giao lưu cùng những nữ cầu thủ hàng đầu thế giới

Quang Thái
15/07/2023 - 17:47
Đội tuyển nữ Việt Nam được chào đón tại World Cup, giao lưu cùng những nữ cầu thủ hàng đầu thế giới

Bích Thùy bên cạnh Putellas - Quả bóng Vàng bóng đá nữ 2022, đội trưởng Đội tuyển nữ Tây Ban Nha.

"Cho đến thời điểm này, mọi điều đều tốt, toàn đội có sức khỏe tốt để chuẩn bị bước vào giải"- đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ về tình hình của đội tuyển nữ Việt Nam.

Đúng 1 tuần nữa, đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu khai mạc World Cup nữ 2023. Thời khắc lịch sử cho bóng đá Việt Nam đã sắp đến. 

World Cup mang một tính chất rất khác, và đội tuyển nữ Việt Nam có được điều kiện luyện tập rất tốt so với những giải đấu từng tham dự. 

Huỳnh Như và các đồng đội đóng quân tại khách sạn Rydges và được Ban tổ chức bố trí tập riêng tại sân Fred Taylor Park, cách nơi lưu trú 20 phút di chuyển bằng xe bus. 

ĐT nữ Việt Nam được chào đón tại World Cup

ĐT nữ Việt Nam được chào đón tại World Cup

Fred Taylor Park bao gồm cụm 4 sân bóng và một khu vực tập luyện, có các phòng tập trong nhà, nhằm đảm bảo việc tập luyện của các trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Thời tiết ở New Zealand đang khá lạnh, bên cạnh đó thỉnh thoảng còn đổ mưa.

Sau trận giao hữu với Tây Ban Nha và nhận kết quả thua 0-9, HLV Mai Đức Chung có phát biểu rằng các cầu thủ cần phải liên lạc nhiều hơn với nhau ở trên sân. Hiệp 1, đội tuyển nữ Việt Nam chơi tốt và chỉ bị thủng lưới 2 lần trước một Tây Ban Nha đang xếp hạng 6 thế giới. Nguyên nhân thua nhiều bàn ở hiệp 2 được HLV Mai Đức Chung lý giải rằng ông đã tung đội hình phụ vào để thử nghiệm. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố, rèn luyện cho đến ngày khai mạc.

Đội tuyển nữ Việt Nam được chào đón tại World Cup, giao lưu những nữ cầu thủ hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam có điều kiện luyện tập tốt. (Nguồn ảnh: VFF)

Ngoài việc bố trí sân tập tốt, cho mượn đầy đủ dụng cụ tập luyện, Ban tổ chức giải còn có những sự kiện ngoài lề để chào mừng các đội bóng đến tham dự World Cup. Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam đã tham dự buổi lễ chào mừng dành cho các đội tuyển đóng quân tại thành phố Auckland. Đây là hoạt động để các thành viên tham dự Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 tiếp cận và hiểu thêm về văn hoá truyền thống của New Zealand. Ban tổ chức giải đấu tại Auckland đã tổ chức nghi lễ “Pōwhiri”- một hoạt động truyền thống của người Māori bày tỏ lòng hiếu khách.

Hải Yến giao lưu cùng Megan Rapinoe, ngôi sao của ĐT Mỹ. Hai đội bóng sẽ gặp nhau ở trận đấu đầu tiên tại giải.

Kim Thanh - Hải Yến giao lưu cùng Megan Rapinoe, ngôi sao của đội tuyển Mỹ. Đội tuyển nữ Việt Nam và Mỹ sẽ gặp nhau vào ngày 22/7.

Các cầu thủ nữ Việt Nam đã có cơ hội giao lưu cùng các đội tuyển bóng đá, gặp gỡ cùng những ngôi sao hàng đầu của bóng đá nữ thế giới. 

Đội trưởng Huỳnh Như gửi gắm thông điệp: "Xin được cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và người hâm mộ. Mong người hâm mộ nước nhà luôn yêu thương và cổ vũ cho Đội tuyển nữ Việt Nam". 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm