Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới”

PV, Ảnh: BPSMC
10/03/2023 - 18:20
Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới”

Thiếu tá Hà Văn Hải, Chốt trưởng chốt số 5, Đồn biên phòng Si Ma Cai trò chuyện với các em nhỏ

“Tháng Ba biên giới” là chủ đề chính nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên Phòng và Ngày Biên phòng toàn dân. Trong dịp này, Đồn Biên phòng Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới.

Các hoạt động được tổ chức phong phú đa dạng, đảm bảo gắn kết tình quân dân, thu hút đông đảo người dân tham gia. Phát huy vai trò của Đồn trong việc tuyên truyền cho người dân ở khu vực biên giới, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Si Ma Cai đã phối kết hợp các hoạt động để tập trung tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình cho người dân trên địa bàn.

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới”  - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Đồn Si Ma Cai luôn gần gũi với người dân trên địa bàn tuyên truyền nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện xóa đói giảm nghèo.

Trong những năm qua, Đồn Biên Phòng Si Ma Cai đã triển khai các nhiệm vụ trên tuyến biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm, đấu tranh thành công nhiều chuyên án, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ, vận động nhân dân chung tay cùng với cấp ủy chính quyền địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền lên đến 800 triệu đồng.

Trong hoạt động của "Tháng Ba biên giới", UBND xã Sán Chải (1 trong 3 xã Đồn biên phòng Si Ma Cai quản lý) đã khánh thành công trình Pano tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới và ngày biên phòng toàn dân, trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng và chính sách hậu phương quân đội.

Trong dịp kỷ niệm ngày truyền thống, Đồn đã tham mưu cho UBND huyện Si Ma Cai tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" năm 2022. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân trong đơn vị và trên địa bàn biên giới.

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới”  - Ảnh 2.

"Tháng Ba biên giới" đã nhận hàng trăm triệu đồng của nhiều đoàn thể giúp Đồn biên phòng và người dân xây dựng công trình "Thắp sáng đường biên và hàng cờ biên giới"

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng quà cho 16 cá nhân là người có uy tín trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng.

Trong khuân khổ của Chương trình tháng ba biên giới, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Lào Cai và Bắc Giang cùng Đồn Biên phòng Si Ma Cai phối hợp tổ chức Chương trình "Tháng Ba biên giới năm 2023" với nhiều hoạt động thiết thực. Chương trình đã trao tặng 120 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng trị giá 60 triệu đồng, trao tặng 100 chiếc mũ bảo hiểm cho thanh thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng, trao tặng 350 lá cờ Tổ quốc để xây dựng công trình "Hàng cờ biên giới", trị giá 10 triệu đồng. 

Chương trình cũng đã tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai 1 bộ máy chiếu giá 17 triệu đồng, 15 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ mô hình "Con nuôi của Đồn"; trao tặng 100 triệu đồng để xây dựng công trình "Thắp sáng đường biên và hàng cờ biên giới" tại thôn Hóa Chư Phùng, xã Nàn Sán; trao tặng 100 suất quà gồm nhu yếu phẩm, vở, đồ dùng học tập cho học sinh; tặng 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… 

Đồn biên phòng Si Ma Cai tuyên truyền về phòng chống tảo hôn và bạo lực gia đình trong “Tháng Ba biên giới”  - Ảnh 3.

Hàng trăm phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được trao cho các em nhỏ ở biên giới

Ngoài ra, đã khánh thành tuyến đường "Thắp sáng đường biên" tại thôn Lù Dìn Sán, xã Sán Chải do Tỉnh đoàn Lào Cai vận động tài trợ, trị giá 300 triệu đồng. Khánh thành "Nhà khăn quàng đỏ" do Tỉnh đoàn Lào Cai vận động tài trợ, trị giá 50 triệu đồng. Tổng giá trị chương trình là trên 600 triệu đồng. 

Các hoạt động này đã góp phần chung tay cùng Đồn biên phòng Si Ma Cai chăm lo cho đồng bào nghèo, thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số và các hộ gia đình đang sinh sống tại địa bàn khó khăn thuộc các xã biên giới tỉnh Lào Cai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm