Đón xem: Tọa đàm "Nâng cao nhận thức, chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới"

Nhóm PV
20/11/2023 - 11:21
Đón xem: Tọa đàm
Chương trình sẽ được phát sóng vào 11h00 ngày 21/11 (thứ 3) trên Báo PNVN điện tử (www.phunuvietnam.vn) và các nền tảng số của Báo PNVN.

Tại Việt Nam, vấn đề bình đẳng giới nói chung và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là một trong những nội dung được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan quan tâm, cam kết thực hiện. Thông qua các giải pháp về mặt thể chế, chính sách, truyền thông, nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực, nghiên cứu, xây dựng thí điểm mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực giới nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Dù đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, song công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để cung cấp kiến thức, kỹ năng cho mọi người nhận biết và ứng phó tốt với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng giúp các nạn nhân có thể bảo vệ bản thân, người thân, những người xung quanh khỏi bạo lực trên cơ sở giới, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức toạ đàm "Nâng cao nhận thức, chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới".

Chương trình có sự tham gia của: Thượng tá Đinh Văn Trình - Phó Trưởng Phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an; bà Dương Ngọc Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; Nhà văn - nhà báo Hoàng Anh Tú.

Mời quý vị và các bạn đón xem

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm