• Mới cập nhật:

Xã hội

“Đồng hành vượt cạn” sẻ chia với thai phụ khó khăn do Covid-19

Đình Hưng 10/09/2021 - 12:05 (GMT+7)

Bà Cao Thị Ngọc Dung (giữa), Chủ tịch HĐQT PN, trao bảng tượng trưng đóng góp 3 tỷ đồng để hỗ trợ ban đầu cho 1.000 thai phụ khó khăn. Ảnh: Đình Hưng

“Đồng hành vượt cạn” là chương trình hỗ trợ các thai phụ khó khăn đảm bảo sức khỏe và các điều kiện để sinh nở "mẹ tròn, con vuông" trong bối cảnh TPHCM cùng cả nước tiếp tục nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 10/9, Báo Sài Gòn Giải phóng đã công bố chương trình "Đồng hành vượt cạn" với sự phối hợp thực hiện của Hội LHPN TPHCM, Hội Hộ sinh TPHCM...

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM vẫn đang diễn biến phức tạp, trong điều kiện thành phố thực hiện giãn cách dài ngày để chống dịch, rất nhiều người, nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Đặc biệt, phụ nữ có thai gặp nhiều gian nan từ việc đi thăm khám định kỳ đến quá trình sinh nở.

Càng xót xa hơn đối với các thai phụ là công nhân, người lao động đơn thân xa nhà, người không có nơi ở ổn định. Các chị, em bị mất việc làm, không có thu nhập. Chi phí sinh đẻ và chăm sóc một bé sơ sinh không phải là nhỏ. Nhiều tình cảnh ngặt nghèo, rất cần được cảm thông, giúp đỡ.

Xuất phát từ thực tế đó, chương trình "Đồng hành vượt cạn" sẽ hỗ trợ tối thiểu 1.000 suất, mỗi suất 3 triệu đồng tiền mặt và tư vấn, hỗ trợ các thủ tục cần thiết trong quá trình thăm khám thai và sinh nở của thai phụ.

Đối tượng được hỗ trợ là phụ nữ đang mang thai, hiện đang sinh sống tại TPHCM, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được địa phương cư trú xác nhận.

Các đơn vị tham gia phối hợp, đồng hành cùng chương trình đều là kênh tiếp nhận thông tin thai phụ cần hỗ trợ. Qua bước xác minh hoàn cảnh, xác nhận khó khăn của Hội LHPN các cấp, thai phụ khó khăn sẽ được nhận hỗ trợ từ chương trình "Đồng hành vượt cạn".

“Đồng hành vượt cạn” sẻ chia khó khăn với thai phụ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức và các nhà tài trợ ký kết triển khai chương trình “Đồng hành vượt cạn”

Ngay trong lễ phát động ủng hộ cho chương trình, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý (PNJ), đơn vị đồng hành cùng chương trình đã đóng góp 3 tỷ đồng để hỗ trợ ban đầu cho 1.000 thai phụ khó khăn. Bên cạnh đó, Hội nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) với vai trò vận động nguồn tài chính cho chương trình cũng đã đóng góp 350 triệu đồng và kêu gọi các cá nhân và tổ chức, các doanh nghiệp đã ủng hộ với số tiền ban đầu hơn 1,5 tỷ đồng. Tổng số tiền vận động ngay trong lễ công bố là gần 5,5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM trân trọng cảm ơn tấm lòng, sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân đối với chương trình, góp sức để chăm lo cho cho các thai phụ và trẻ sơ sinh đang trong cảnh ngặt nghèo. Đồng thời, Hội sẽ cam kết sẽ chịu trách nhiệm khảo sát, tiếp nhận, làm các thủ tục để chuyển phần kinh phí hỗ trợ của chương trình đến tận tay các thai phụ, hỗ trợ các thai phụ vượt cạn an toàn, cũng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm