• Mới cập nhật:

Xã hội

Dòng thư day dứt của người mẹ bỏ rơi con 10 ngày tuổi

Đ. Nguyên 09/07/2021 - 09:52 (GMT+7)
"Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc, bình an. Yêu con. Mẹ xin lỗi con", người mẹ viết.

Sáng 9/7, ông Nguyễn Hồng Trung - Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thông tin, một bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân ở địa phương kèm một bức thư xin lỗi của người mẹ.

Những dòng thư day dứt của người mẹ bỏ rơi đứa con 10 ngày tuổi trước nhà dân - Ảnh 1.

Mẫu giấy nhờ nuôi con giúp được cho là của người mẹ để lại.

Theo đó, vào khoảng 12h30' cùng ngày, chị Ngô Hồng Tự (trú xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng) phát hiện một cháu bé sơ sinh mặc áo phông trắng, viền xanh, quấn 1 khăn bông trắng được đặt trước cổng nhà.

Bên cạnh cháu là một chiếc giỏ đựng bình pha sữa, một số bộ quần áo sơ sinh, bỉm và tã lót. Phía trong kèm một tờ giấy được cho là bức thư của người mẹ với nội dung: "Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc, bình an. Yêu con. Mẹ xin lỗi con"

Sau khi phát hiện, chị Tự sau đó đã đưa cháu bé lên trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Những dòng thư day dứt của người mẹ bỏ rơi đứa con 10 ngày tuổi trước nhà dân - Ảnh 2.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Qua kiểm tra, cháu bé sơ sinh là bé trai khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 3,2kg, sức khoẻ bình thường.

"Sau khi kiểm tra sức khoẻ, cháu bé được tạm thời giao cho chị Tự (người phát hiện cháu bé) đưa về chăm sóc để tìm người thân", ông Trung nói.

Chính quyền địa phương đã tiến hành thông báo để tìm người thân của bé. Nếu trong thời hạn quy định không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Hiện, gia đình chị Tự đang tạm thời nhận chăm sóc bé trai này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm