• Mới cập nhật:

Xã hội

Dự báo thời tiết Tết rét nhưng không kéo dài

Linh Trần 12/01/2020 - 08:15 (GMT+7)
Từ ngày 26 Tết Nguyên đán và trong các ngày từ mùng 2 Tết, các tỉnh miền Bắc sẽ có 2 đợt không khí lạnh. Những đợt không khí lạnh này chỉ có khả năng gây ra trời rét ở Bắc Bộ, và một số nơi vùng núi có thể xuất hiện rét đậm nhưng không kéo dài.  

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Người dân cũng đang lên kế hoạch để cùng gia đình du xuân, thăm hỏi người thân. Tuy nhiên, nhiều lo lắng, không biết thời tiết dịp Tết Nguyên đán sẽ như thế nào để có kế hoạch phù hợp.

Về vấn đề này, ngày 11/1, ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến hết tháng 1/2020 sẽ có nhiều đợt không khí lạnh, trong đó có các ngày Tết Nguyên đán.

Theo đó, từ nay đến hết tháng 1 khả năng xuất hiện khoảng 3 - 4 đợt không khí lạnh. Cụ thể, từ ngày 11/1 xuất hiện một đợt, ngày 14/1 được tăng cường. Tuy nhiên, 2 đợt không khí lạnh này không mạnh và ít khả năng gây rét đậm.

Đến ngày 20 - 21/1 (tức 26- 27 Tết) sẽ có không khí lạnh. Trong các ngày từ 26/1 (tức mùng 2 Tết) cho đến cuối tháng 1 sẽ có một đợt không khí lạnh nữa. Tuy nhiên, những đợt không khí lạnh này chỉ có khả năng gây ra trời rét ở Bắc Bộ, và một số nơi vùng núi có thể xuất hiện rét đậm nhưng không kéo dài.  

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ra sao? - Ảnh 1.

Những ngày Tết Nguyên đán không khí sẽ lạnh hơn

Riêng Hà Nội, dự báo thời tiết Hà Nội trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhiệt độ trung bình là 16,5 độ C – 17,5 độ C; các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh nhiệt độ cũng giảm. Nhiệt độ trung bình các ngày Tết của Thanh Hóa là 16,5 độ C đến 17,5 độ C; TP. Vinh (Nghệ An) là 17 độ C đến 18 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ trung bình 25-26 độ C, riêng Đà Lạt trời mát.

Ngoài ra khu vực đồng bằng sông Cửu Long nắng nóng nhiều nên hiện tượng xâm nhập mặn sẽ diễn ra mạnh và sớm so với các năm khác, đặc biệt là ở các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm