• Mới cập nhật:

Đẹp

Du học sinh Lê Vũ Thục Anh đăng quang Miss Xuân 2023 tại châu Âu

Bảo Minh 06/02/2023 - 14:22 (GMT+7)
Vượt qua 15 thí sinh, Lê Vũ Thục Anh đã giành chiếc vương miện cuộc thi Miss Xuân 2023 - Duyên dáng Việt Nam tại châu Âu trong đêm Chung kết 5/2/2023 diễn ra ở Pháp.

Miss Xuân 2023 - Duyên dáng Việt Nam tại châu Âu nằm trong khuôn khổ sự kiện VietFest. Sự kiện được tổ chức bởi UEVF - Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu.

Cầm cân nảy mực trong đêm Chung kết Miss Xuân 2023 những gương mặt uy tín, đại diện cho nhiều lĩnh vực: Đại sứ Lê Thị Hồng Vân - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO (Trưởng BGK); NSƯT Thanh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp (Phó trưởng BGK); NTK Ngô Nhật Huy, nhà văn Trần Thu Dung, nhà báo Nguyễn Mỹ Linh, hoa hậu Phan Hiếu, bà Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh niên Sinh viên châu Âu.

Trước câu hỏi từ bà Nguyễn Thị Diệu Linh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên châu Âu: "Xã hội hiện đại ghi nhận càng ngày càng nhiều những ca bệnh trầm cảm đặc biệt là sau dịch Covid-19. Bạn nghĩ sao nếu bạn của bạn bị trầm cảm và bạn sẽ làm gì trong trường hợp đó?", Lê Vũ Thục Anh trả lời.

"Nếu tìm kiếm việc trầm cảm sau Covid trên Google, tôi chắc chắn chưa cần đến nửa giây, Google đã cho chúng ta hơn một chục triệu kết quả. Điều này chứng tỏ, căn bệnh trầm cảm sau Covid đã trở nên vô cùng nghiêm trọng với nhiều lý do, cả chủ quan lẫn khách quan.

Tôi nghĩ, nếu không may bạn của tôi bị trầm cảm sau Covid, điều đầu tiên tôi cần làm đó là xem xét và nhìn nhận lại bản thân, xem liệu mình có vô tình có những hành động hay lời nói gì khiến bạn bị tổn thương, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn hay không. Sau khi đã rà soát lại mọi thứ và đảm bảo rằng mối quan hệ của cả hai vẫn tốt đẹp, tôi sẽ làm tất cả những gì có thể, dù lớn hay nhỏ trong khả năng của mình để giúp đỡ bạn. Đó sẽ là việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ tâm lý, từ gia đình của bạn, hay chỉ đơn giản là ở bên cạnh bạn, chia sẻ với bạn. Tôi tin rằng, với sự cố gắng của tôi, của gia đình bạn và những người xung quanh, hay dù chỉ với một hành động nhỏ nhất như một cái khoác vai hay những lời động viên, khích lệ của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tôi dần cởi mở và phục hồi một cách nhanh nhất!".

Câu trả lời của Lê Vũ Thục Anh đã nhận được sự đồng thuận cao từ BGK và những tràng pháo tay cổ vũ không ngớt từ khán giả. Nữ du học sinh Pháp đã được gọi tên với ngôi vị Hoa khôi Miss Xuân 2023 - Duyên dáng Việt Nam tại châu Âu. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân – bà Vũ Thu Hương đã lên trao chiếc vương miện và quyền trượng cho tân Miss Xuân 2023 Lê Vũ Thục Anh.

Cùng với danh hiệu Hoa khôi của Lê Vũ Thục Anh, Trần Minh Ngọc đoạt giải Á khôi 1, Chu Ngọc Phương Linh đoạt giải Á khôi 2, Ngô Đan Phượng đoạt giải Á khôi 3 và Nguyễn Hà Thục Nhi đoạt giải Á khôi 4. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao 2 giải thưởng phụ là Miss Du lịch cho Phạm Nguyễn Gia Hân và Miss Áo dài cho Vongsosouthy Phan Sylvye.

Lê Vũ Thục Anh cùng các người đẹp trong Top 5

Lê Vũ Thục Anh cùng các người đẹp trong Top 5

Lê Vũ Thục Anh cao 1m68, sinh năm 2000 tại Hà Nội, từng là học sinh chuyên Pháp tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP HCM. Cô đã 12 năm liền là học sinh giỏi xuất sắc, giải Nhất học sinh giỏi tiếng Pháp TPHCM, thành viên đội tuyển Quốc gia môn tiếng Pháp của thành phố năm 2018. Cô đã tốt nghiệp khoa Kiểm toán Quản lý trường Đại học Paris Saclay với điểm khóa luận 18/20; đang học Thạc sĩ chuyên ngành Kiểm soát quản lý và Kiểm toán tổ chức tại trường IAE Versailles, thuộc Đại học Paris Saclay và làm việc tại Tập đoàn điện lực EDF.

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, năm 2017, Thục Anh đã đoạt Á khôi cuộc thi Gương mặt Nữ sinh Áo dài Việt Nam, Á khôi cuộc thi ảnh Hương sắc Việt Nam 2022 do Liên hiệp Hội Sinh viên Việt Nam tại châu Âu tổ chức. Ngày còn ở Việt Nam, cô là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn lớn trong cả nước, các Lễ hội Áo dài của TPHCM trong những thiết kế của NTK Việt Hùng.

Đăng quang Miss Xuân 2023, Lê Vũ Thục Anh sẽ chính thức là gương mặt đại diện cho tất cả các hoạt động cộng đồng của UEVF - Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp, cũng như của cộng đồng người Việt tại châu Âu.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm