Du khách đổ ra biển trốn nóng trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Đình Hưng
27/04/2024 - 13:13
Du khách đổ ra biển trốn nóng trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Tour du lịch biển đảo được nhiều du khách lựa chọn trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Các thành phố biển như Đà Nẵng, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc… được nhiều khách du lịch lựa chọn trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay trong bối cảnh thời tiết nóng bức.

Ngày 27/4, nhiều đoàn khách đã khởi hành tham gia hành trình tour trước và ngoài nước để tận hưởng kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đại diện Vietravel, trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ đã có hơn 3.000 lượt khách khởi hành đến nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong đó, các tuyến tour nội địa khởi hành bằng máy bay của Vietravel Airlines hoặc bằng xe đều được lấp đầy.

Với khí hậu nóng bức hiện tại, phần lớn du khách đều lựa chọn các hành trình có điểm đến là biển như Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang… hoặc các điểm du lịch có khí hậu mát mẻ hơn như Đà Lạt. Đối với du khách TPHCM, các điểm đến du lịch gần như Phan Thiết, Vũng Tàu… cũng được đăng ký khá nhiều.

Du khách đổ ra biển trốn nóng trong dịp lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 1.

Du khách xuất phát trải nghiệp tour du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5

Trong khi đó, ngay từ chiều tối 26/4, Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt đã đưa nhiều đoàn khách theo lịch khởi hành trong dịp lễ 30/4 đi du lịch trong và ngoài nước theo nhóm gia đình, công ty, tổ chức.

Theo bà Phạm Phương Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng khách tham gia tour lễ 30/4 và 1/5 tại Du lịch Việt đạt khoảng gần 5.000 lượt khách, với tỉ lệ lấp đầy chỗ đã đạt đến hơn 92%.

Đối với thị trường du lịch trong nước, những địa điểm được du khách yêu thích có thể kể đến như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Bình, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết, miền Tây… Các điểm đến nước ngoài thu hút du khách nhiều nhất là Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Campuchia.

Theo các đơn vị lữ hành, các điểm như Phan Thiết, Phú Quý, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu sẽ là "điểm nóng" trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này. Trong đó, lượng du khách đa phần từ các tỉnh phía Nam và phần lớn di chuyển bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí do vé máy bay ở mức cao.

Du khách đổ ra biển trốn nóng trong dịp lễ 30/4 và 1/5- Ảnh 2.

Đoàn khách khởi hành tham gia tour lễ 30/4 và 1/5

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, trên địa bàn có đến gần 20 sự kiện du lịch, lễ hội được tổ chức, chủ yếu tại TP Vũng Tàu và các huyện như Xuyên Mộc, Côn Đảo. Sở này cũng đã chỉ đạo các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp du lịch phải có sự chủ động trong kế hoạch đón và phục vụ du khách, đảm bảo các tiêu chí: vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong dịp lễ 30/4 & 1/5 và gia tăng trải nghiệm cho người dân, TP Đà Nẵng đã triển khai chương trình du lịch với nhiều hoạt động, lễ hội hấp dẫn. Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, số lượng khách đến thành phố dịp lễ năm nay dự kiến đạt 340.000 lượt, trong đó khách quốc tế được kỳ vọng tăng gần 4%. Tuy nhiên, thị trường nội địa sẽ giảm hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái do giá vé máy bay cao cũng như thiếu các chuyến bay.

Trong khi đó, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, dự báo sẽ có khoảng 200.000 lượt khách sẽ đến Lâm Đồng trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phần lớn ở TP Đà Lạt. Tại TP Đà Lạt, hiện có 2.437 cơ sở lưu trú du lịch, với 31.000 phòng, đảm bảo cung cấp đủ phòng nghỉ phục vụ du khách lên nghỉ dưỡng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm