• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Dự kiến 50.000 khán giả sẽ tham dự Lễ hội âm nhạc quốc tế tại Đà Lạt

Bảo Minh 18/03/2023 - 23:50 (GMT+7)

Bucharest Symphony - Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania sẽ biểu diễn tại Lễ hội

Quy tụ hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam và thế giới tham gia biểu diễn, Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen SoundFest 2023” dự kiến sẽ thu hút tới 50.000 khán giả.

Ngày 18/3, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ Công bố và ký kết các sự kiện văn hóa và âm nhạc 2023 cùng chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen FoundFest 2023

Lễ hội sẽ diễn ra ngày 2/5/2023 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chính của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023 nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023), hướng đến kỷ niệm 130 năm hình thành và phát triển TP Đà Lạt, cũng như nhằm góp phần đưa thành phố Đà Lạt có tên trong Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá cao tầm quan trọng của Lễ hội âm nhạc này

BTC cho biết, đây sẽ là chương trình hòa nhạc kết hợp độc đáo giữa các loại hình nghệ thuật truyền thống phương Đông với nền âm nhạc cổ điển phương Tây. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình hòa nhạc có quy mô lớn được tổ chức ở sân khấu ngoài trời, dự kiến thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp.

Tại sự kiện, các tín đồ yêu âm nhạc sẽ được hòa mình vào một không gian nghệ thuật đặc sắc mang đẳng cấp quốc tế, với sự góp mặt của dàn nhạc Bucharest Symphony - Dàn nhạc giao hưởng đến từ Romania, châu Âu. Chương trình còn có sự góp mặt của Giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh và ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Trúc Nhân, Hà Nhi, nhóm Da LAB, nhóm Chillies, nghệ sĩ múa Linh Nga…

Phát biểu trong Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho rằng: "Những sự kiện lễ hội này sẽ giúp đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đó là tinh thần đoàn kết quốc tế cũng như quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra nước ngoài, tạo nên sức mạnh hình ảnh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tôi đánh giá đây là sự kiện rất quan trọng, có vai trò rất lớn trong các hoạt động văn hóa của Việt Nam năm 2023".

Bà Lê Hoàng Diệu Tâm - đại diện BTC - cho biết, Lễ hội được đầu tư kinh phí lên đến 15 tỷ đồng, sẽ được phát sóng trực tiếp trên Đài Truyền hình Bình Dương (BTV) và được 20 đài tỉnh tiếp sóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm