Dự lễ tốt nghiệp, nữ sinh dẫn theo một nhân vật đặc biệt khiến nhiều người tranh cãi

Hiểu Đan
18/06/2023 - 15:28
Dự lễ tốt nghiệp, nữ sinh dẫn theo một nhân vật đặc biệt khiến nhiều người tranh cãi

Ảnh minh họa

Cô gái mang đến một "nhân chứng đặc biệt" cho buổi lễ tốt nghiệp của mình khiến giáo viên bật cười, trong khi đó nhiều cư dân mạng bình luận rôm rả.

Lễ tốt nghiệp là một buổi lễ quan trọng đối với các sinh viên. Điều này có nghĩa là họ đã hoàn thành việc học và có thể tiến tới tương lai, cất cánh bay lên bầu trời cao. Tại buổi lễ luôn có mặt cha mẹ, người thân, bạn bè của họ tất bật ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Tuy nhiên, mới đây tại Đại học Sư phạm Nội Mông (Trung Quốc), trong buổi lễ tốt nghiệp thạc sĩ, có một cô gái thu hút sự chú ý của mọi người khi mang đến một "nhân chứng đặc biệt" cho buổi lễ tốt nghiệp của mình.

Dự lễ tốt nghiệp, nữ sinh mang theo một "vật đính kèm" đặc biệt gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cô gái bế con đi nhận bằng.

Trong buổi lễ, các sinh viên tốt nghiệp từng người một bước lên sân khấu để giáo viên thực hiện nghi thức trao bằng. Đến lượt sinh viên họ Cao, cô bế đứa bé cũng đội mũ cử nhân, cùng lên sân khấu nhận lời chúc phúc. Các cô giáo tỏ vẻ thích thú, những sinh viên phía dưới cũng mỉm cười và vỗ tay.

Cô Cao cho biết lễ tốt nghiệp là một dịp vui, nên dù có chút ngại ngùng khi bế con lên sân khấu nhưng thấy các giáo viên vui vẻ nên cô bớt chút lo lắng. Cô hy vọng rằng đứa bé có thể cảm nhận được bầu không khí tuyệt vời này, làm động lực tiến bộ tích cực trong tương lai và sống một cuộc sống tuyệt vời của riêng mình.

Các bạn học khác lần lượt gửi lời chúc phúc, đồng thời cũng bày tỏ sự ghen tị khi Cao tuổi còn trẻ như vậy mà cả việc nhà lẫn việc trường đều "bội thu". Có thể thấy, bà mẹ trẻ này không vì bận gia đình riêng mà trì hoãn việc học, ngược lại còn vượt qua mọi kỳ thi và đủ tư cách tốt nghiệp. Đó là điều đáng ngưỡng mộ.

Nhưng bên cạnh đó, cũng xuất hiện một số ý kiến phản đối. Có người cho rằng, trong một buổi lễ tập thể long trọng như tốt nghiệp mà bế một em bé lên sân khấu là thiếu nghiêm túc. Trẻ ở độ tuổi này cũng còn quá nhỏ, khó mà cảm nhận không khí tích cực hay lấy đó làm động lực.

Trên thực tế, chuyện những em bé xuất hiện trong lễ tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ không còn là điều quá mới mẻ. Lễ tốt nghiệp của Đại học Y Phúc Kiến cũng từng lọt top hot search (những tin tức được tìm kiếm nhiều) vì một cậu bé 2 tuổi đáng yêu. Cha của em là một bác sĩ đa khoa.

Tại buổi lễ, khi bố xếp hàng chuẩn bị chụp ảnh tập thể với các thầy cô, lãnh đạo, em bé này ở khu vực riêng. Bé không sợ người lạ chút nào, ngược lại còn chủ động đưa bàn tay nhỏ bé của mình ra bắt tay từng người có mặt. Vẻ dễ thương của bé đã khiến những người có mặt đều thích thú. Họ thi nhau lấy điện thoại ra chụp ảnh để lưu lại hình ảnh đáng yêu này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm