• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Du lịch Đông Nam Bộ liên kết để cùng phát triển

Nam Anh 28/06/2020 - 13:57 (GMT+7)
Trong hai ngày 27 và 28/6/2020, tại tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ với chủ đề “Liên kết - Phát triển - Bền vững”.

Nhân dịp này, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch nhằm xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch; phát huy tiềm năng, lợi thế về tài nguyên du lịch, vị trí chiến lược và đẩy mạnh kết nối du lịch giữa các tỉnh thành trong vùng Đông Nam Bộ.

Du lịch Đông Nam Bộ liên kết để cùng phát triển - Ảnh 1.

Du lịch Đông Nam Bộ liên kết để cùng phát triển

Khu vực Đông Nam Bộ sở hữu những sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Bà Rịa-Vũng Tàu nổi tiếng với du lịch biển đảo, Đồng Nai tự hào về hệ thống du lịch sinh thái, du lịch khám phá, trong khi các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương lại có thế mạnh về du lịch tâm linh, lễ hội, du lịch sinh thái văn hóa, cộng đồng...

Du lịch Đông Nam Bộ liên kết để cùng phát triển - Ảnh 2.

Việc ký thỏa thuận liên kết sẽ giúp các tỉnh, thành tăng tỉ lệ khách du lịch và đầu tư đến các địa phương

Việc ký thỏa thuận liên kết sẽ giúp các tỉnh, thành tăng tỉ lệ khách du lịch và đầu tư đến các địa phương, đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, góp phần phục hồi ngành du lịch sau dịch Covid-19 đồng thời tăng cường liên kết giữa các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Một số lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp không khói được kỳ vọng sẽ phát triển vượt bậc gồm: Phát triển sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến, đầu tư phát triển hạ tầng, tuyến điểm dịch vụ du lịch và liên kết đào tạo du lịch.

Du lịch Đông Nam Bộ liên kết để cùng phát triển - Ảnh 3.

Khu vực Đông Nam Bộ sở hữu nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo

Trong thời gian diễn ra hội nghị, 80 khách du lịch đầu tiên đã tham gia chương trình tour tại Tây Ninh, trong đó có 40 khách thuộc Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết đoàn khảo sát gồm doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước tại các địa phương thực hiện đã nhìn thấy nhiều sản phẩm tiềm năng sẵn sàng chào bán cho du khách. Các tour chủ yếu thiết kế cho gói 2 ngày 1 đêm với giá ưu đãi.

Trong khuôn khổ Hội nghị liên kết phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ với chủ đề "Liên kết - Phát triển - Bền vững", BTC đã tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm liên kết kích cầu du lịch vùng Đông Nam Bộ với sự chủ trì của lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trong liên kết và lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/ Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành Đông Nam Bộ; doanh nghiệp lữ hành, khách sạn... 

Du lịch Đông Nam Bộ liên kết để cùng phát triển - Ảnh 4.

Núi Bà Đen, một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh

Tại cuộc hội thảo, rất nhiều điểm đến, sản phẩm du lịch mới của các tỉnh thành, chính sách kích cầu của địa phương được giới thiệu, công bố, đặc biệt là 3 tuyến sản phẩm liên vùng mới: TPHCM - Tây Ninh - Bình Dương với chủ đề "Sắc xanh ngày mới", "Chinh phục nóc nhà Nam Bộ", TPHCM - Bình Dương - Bình Phước với chủ đề "Tình đất đỏ miền Đông", TPHCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu với chủ đề "Thiên nhiên xanh mát, sắc biển hòa ca"... Các tour chủ yếu thiết kế cho gói 2 ngày 1 đêm với giá ưu đãi từ 1.390.000đ - 1.490.000đ/người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm