• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc

Nam Anh 05/06/2020 - 10:34 (GMT+7)

Đồi chè Thái Nguyên. Ảnh minh họa

Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên và Vietnam Airlines vừa tổ chức buổi Tọa đàm chủ đề “Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc”.

Tại buổi tọa đàm, gần 100 đại biểu đến từ nhiều công ty lữ hành, du lịch, tổ chức, hiệp hội du lịch đã thảo luận về các giải pháp nhằm tăng cường thu hút du khách đến vùng Đông Bắc bộ nói chung, Thái Nguyên nói riêng thông qua nhiều giải pháp đa dạng như: kết hợp ưu đãi giá vé máy bay, tour, khách sạn, đẩy mạnh quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát huy các không gian văn hóa truyền thống địa phương cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc - Ảnh 1.

Buổi tọa đàm “Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc” có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, phát biểu: "Các doanh nghiệp du lịch cả nước đã hưởng ứng chương trình kích cầu, chủ động giảm giá các dịch vụ hoặc tăng thêm chất lượng các dịch vụ. Cùng với sự vào cuộc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, một phong trào kích cầu du lịch đã được triển khai lan rộng ra cả nước. Thái Nguyên là thủ đô kháng chiến, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, là khu vực có tiềm năng du lịch to lớn".

Ông Bình nhấn mạnh đến trách nhiệm của những người làm du lịch, các doanh nghiệp Việt Nam trong việc hỗ trợ, góp phần thúc đẩy du lịch ở khu vực quan trọng này. Ông cũng đánh giá cao việc Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ngay từ đầu, với các gói kích cầu giảm giá vé, đã ủng hộ mạnh mẽ hoạt động của Hiệp hội du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp du lịch, góp phần quan trọng cho sự thành công của chương trình kích cầu du lịch.

Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc - Ảnh 2.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam, phát biểu

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, trong tháng 5/2020, một số điểm du lịch của Thái Nguyên đã du khách đến thăm, tuy nhiên, chủ yếu vẫn là khách nội tỉnh với loại hình chính là du lịch về nguồn. Tổng lượng khách đến tham quan đạt gần 30,5 nghìn lượt, doanh thu đạt 1,3 tỷ đồng. Trong đó, du khách tập trung ở một số địa điểm như Khu Di tích lịch sử sinh thái ATK Định Hóa, Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam; Không gian văn hóa Trà Tân Cương, Khu Du lịch Hồ Núi Cốc, Hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà, Khu du lịch thiên nhiên Dũng Tân… So với cùng kỳ năm trước, lượng khách trong tháng 5 giảm 41%, doanh thu giảm 75%.

Kích cầu du lịch Thái Nguyên gắn với Vòng cung Đông Bắc - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, trả lời phỏng vấn

Bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, cho rằng, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến ngành du lịch trong cả nước, trong đó có Thái Nguyên, song ngay từ khi dịch mới xuất hiện, Sở đã xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể, gắn với điều kiện du lịch địa phương theo từng diễn biến của dịch, trong đó có việc khôi phục ngành du lịch của tỉnh gắn với du lịch cả nước. 

Việt Nam hiện nay đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và đang bước sang giai đoạn vừa phòng chống dịch, vừa khôi phục kinh tế. Mặc dù là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nề nhất do dịch Covid-19 gây ra nhưng du lịch lại là ngành có khả năng khôi phục nhanh, góp phần thúc đẩy các ngành khác cùng khôi phục và phát triển.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm