• Mới cập nhật:

Xã hội

Dù mang trọng bệnh vẫn trở thành tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

An Khê 14/05/2020 - 11:15 (GMT+7)
Phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua ngày càng đi vào cuộc sống của mỗi đảng viên, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. 

Là cầu nối của thôn quê

Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong các phong trào tại địa phương, điển hình là chị Đàm Thị Hằng - Phó Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Dù mang trọng bệnh vẫn trở thành tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác - Ảnh 1.

Chị Đàm Thị Hằng, Trưởng thôn kiêm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Khuổi Niếng, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Tham gia công tác hội phụ nữ từ năm 2006, được sự tin tưởng của chính quyền xã và người dân, chị Đàm Thị Hằng đảm nhận chức vụ trưởng thôn Khuổi Niếng từ năm 2008 và tiếp tục được sự tín nhiệm của chi bộ thôn, chị giữ nhiệm vụ Phó Bí thư kiêm Trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ngoài ra, chị còn kiêm nhiệm công tác thú y khuyến nông trong thôn.

Nhìn vào những nhiệm vụ mà chị đang giữ trọng trách, ai cũng thấy hình ảnh của người phụ nữ nhiệt tình, năng nổ, lại rất "ôm đồm".  

"Tôi vận động chị em hội viên tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa giúp đỡ những gia đình đặc biệt khó khăn bằng ngày công lao động. Là cầu nối cho các nhà hảo tâm đến làm từ thiện cho các gia đình đặc biệt khó khăn, tôi đã tổ chức quyên góp được hàng chục triệu đồng và vật chất gạo quần áo đi làm từ thiện ở xã vùng cao Quản Bạ của tỉnh khi có lũ quét xảy ra. Bên cạnh đó tôi khuyến khích chị em chăn nuôi gà lợn, trồng rau sạch, đảm bảo cuộc sống cho gia đình, gom rác thải tự xử lý tại gia đình, không vứt rác bừa bãi làm ảnh hưởng môi trường..." -  chị Hằng kể về những điều mình làm bằng cả tâm huyết và sự hăng say.

Dù mang trọng bệnh vẫn trở thành tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác - Ảnh 2.

Chị Đàm Thị Hằng (ngoài cùng bên trái) đại diện cho Hội phụ nữ thôn Khuổi Niếng, trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có công trên địa phương

Bên cạnh những hoạt động thiết thực của chi bộ làm theo lời Bác, trong hoạt động chung của Chi hội Phụ nữ thôn, chị cũng năng nổ và nhiệt huyết không kém. Ngoài việc quan tâm, giúp đỡ và định hướng các nội dung hoạt động hội, chị còn đề xuất sáng kiến mô hình, giải pháp hay giúp chị em phụ nữ ổn định cuộc sống, có thu nhập, tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội, chăm lo cho các đối tượng khó khăn. 

Công tác thú y khuyến nông là một trong những công tác quan trọng trong phát triển kinh tế vùng cao, chị cũng lên kế hoạch thực hiện chu đáo. Ngoài ra, chị còn là tấm gương điển hình về phụ nữ làm kinh tế giỏi với việc trồng 1 ha rừng chè, 1,2 ha cây cảm và gần 10 ha rừng trồng cây keo.

Dù mang trọng bệnh vẫn trở thành tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác - Ảnh 3.

Chị làm cầu nối xin tài trợ giúp những hộ khó khăn trong thời kì Covid -19

Nhìn vào những gì chị Đàm Thị Hằng làm, nhiều người cảm thấy kinh ngạc khi được biết, bản thân chị lại là người mắc bệnh hiểm nghèo. Chị phát hiện căn bệnh ung thư dạ dày từ tháng 11/2019. Hơn một năm nay, chị kiên cường chiến đấu với bệnh tật dù phải chịu bao đau đớn, mệt mỏi. Nghị lực sống, nghị lực làm việc đã giúp người phụ nữ tháo vát, nhân hậu này có thêm sức mạnh để cống hiến. 

Chị Hằng cho biết: "Tôi đã cắt 3/4 dạ dày và hàng tháng đều phải truyền hóa chất tại bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội). Mỗi lần đi truyền về nằm bẹp mấy ngày, mệt mỏi, đau đớn, nhưng khi dậy được tôi quyết tâm để mình không được gục ngã. Với trách nhiệm và lương tâm của mình luôn luôn tạo cho bản thân một khí thế để chiến đấu với bệnh tật, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mọi vị trí công tác". 

Dù sức khỏe và bệnh tật như vậy nhưng chị Hằng vẫn luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, tiên phong gương mẫu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn về các biện pháp phòng chống dịch, bệnh với phương châm "Mưa dầm thấm lâu". Khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hà Giang đặt điểm khu cách ly tập trung tại địa bàn thôn Khuổi Niếng, nhiều người dân rất hoang mang lo sợ, chị lại tiếp tục làm công tác tư tưởng cho hội viên và nhân dân trong thôn.

Với tinh thần trách nhiệm cùng cộng đồng chung tay chống dịch như chống giặc, chị đã vận động bà quyên góp các nhu yếu phẩm như thùng mỳ tôm, gạo, quả cam, chai nước mắm đem đến khu cách ly. Việc làm này nhanh chóng lan tỏa đến mọi người dân không chỉ thôn Khuổi Niếng mà đến cả xã Đông Thành.

Dù mang trọng bệnh vẫn trở thành tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác - Ảnh 4.

Dù sức khỏe và bệnh tật như vậy nhưng chị Hằng vẫn luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, tiên phong gương mẫu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân

Là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác, vượt qua bệnh tật, làm tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ Chi hội phụ nữ, nhiệm vụ lãnh đạo thôn… trong suốt hơn 10 năm qua, chị Đàm Thị Hằng đã được các cấp chính quyền thôn, xã, hội phụ nữ huyện Bắc Quang và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ghi nhận. Năm 2015, chị được Trung ương Hội tặng Huân chương vì sự nghiệp phụ nữ năm và Huân chương vì sự nghiệp dân số.

Hàng năm, chị đều nhận được khen thưởng  của cấp huyện và cấp xã... như khen tặng của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang về "Có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên địa bàn huyện Bắc Quang" năm 2019; Khen thưởng "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2017" của Đảng ủy xã Đông Thành…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm