Dù nghèo đến đâu cũng đừng đi xin 2 thứ từ người khác

Quỳnh Chi
05/11/2022 - 12:43
Cuộc sống của bạn, con đường mà bạn đi cũng sẽ trở nên cũ kỹ, không chút tươi sáng giống như những bộ đồ cũ xin lại ấy mà thôi.

Do kinh tế eo hẹp mà nhiều người phụ nữ thường xin lại đồ cũ từ các chị em đồng nghiệp, người quen xung quanh. Họ làm vậy cũng là vì muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên là phụ nữ thì đừng nên quá tiết kiệm đối với bản thân. 

Dù nghèo theo nghĩa đen hay nghĩa bóng thì bạn cũng chớ nên ngửa tay xin lại từ những người phụ nữ xung quanh mình hai thứ sau đây:

1. Quần áo, mỹ phẩm, đồ trang điểm cũ 

Khi thấy bạn bè, đồng nghiệp có những bộ trang phục vẫn còn khá tốt không dùng tới nữa, trong khi bản thân mình tủ quần áo nghèo nàn, ví tiền không mấy dư dả, tất yếu nhiều người sẽ nghĩ tới chuyện xin lại để tiết kiệm chi phí. Suy nghĩ ấy không hề sai và đúng thật là bạn sẽ tiết kiệm được một món tiền. Tuy nhiên về lâu về dài nó lại không tốt cho chính bản thân bạn.

Phấn đấu không ngừng nghỉ đưa chính mình đến nấc thang cao hơn mới là cách bền vững, lâu dài... (Ảnh minh họa)

Mọi người phụ nữ đều cần được nâng niu và tự bản thân cô ấy cũng phải có ý thức đối xử tốt với chính mình, không để bản thân phải chịu thiệt thòi. Xin lại đồ cũ từ người khác không xấu nhưng nếu hành động đó tái diễn trong thời gian dài thì dần dần bạn sẽ quen với điều đó. 

Bạn sẽ không còn cảm thấy khao khát với những bộ cánh mới tinh chưa bóc mác, chưa ai từng mặc qua. Bạn trở nên an phận với những bộ đồ cũ xin lại của người khác. Và cuộc sống của bạn, con đường mà bạn đi cũng sẽ trở nên cũ kỹ, không chút tươi sáng giống như những bộ đồ ấy mà thôi.

Nếu nghèo thì bạn có thể nỗ lực vươn lên tiến về phía trước, làm cho thu nhập của bản thân tăng lên để mua được những thứ mình thích. Thay vì việc cố gắng tiết kiệm, chi tiêu dè sẻn, xin lại đồ cũ từ người khác. Phấn đấu không ngừng nghỉ đưa chính mình đến nấc thang cao hơn mới là cách bền vững, lâu dài để người phụ nữ đạt được thứ mình mong muốn.

Bên cạnh trang phục thì mỹ phẩm, đồ trang điểm cũng tương tự như vậy. Sử dụng đồ cũ từ người khác chẳng những ảnh hưởng đến sự tự tin, tinh thần vươn lên của mỗi người phụ nữ, mà mỹ phẩm hết hạn còn gây hại cho sức khỏe, làn da. 

Muốn chăm sóc bản thân, chúng ta có rất nhiều cách thức tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí như dùng các nguyên liệu thiên nhiên, sử dụng sản phẩm của các thương hiệu bình dân mà chất lượng vẫn đảm bảo. Lựa chọn đó thông minh và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc xin lại đồ cũ mà người khác bỏ đi. Mong rằng phụ nữ chúng ta hãy ghi nhớ điều đó!

2. Người đàn ông của người phụ nữ khác 

Nghèo ở đây không chỉ muốn nói đến vấn đề vật chất mà còn ám chỉ tới khía cạnh tình yêu, tinh thần. Dù phụ nữ có đang cô đơn, thiếu vắng tình cảm, cần một người đàn ông bên cạnh thế nào thì cũng đừng bao giờ nhắm tới hoặc tranh giành một người đàn ông mà người phụ nữ khác đang sở hữu. 

Hãy cứ chăm sóc bản thân thật tốt, rèn luyện nhân cách, năng lực, rồi người đàn ông tốt của riêng bạn sẽ xuất hiện thôi! (Ảnh minh họa)

Nhiều người trong hoàn cảnh này luôn tự biện minh cho bản thân mình bằng những lý do muôn thuở như tình yêu không có lỗi, kẻ không được yêu mới là người thứ ba… Song dù bạn có xin lại được anh ta hay không thì kẻ phải hứng chịu đau khổ cũng chỉ là bạn mà thôi.

Không xin được, bạn sẽ bị mắc kẹt trong mối quan hệ tay ba đầy đau khổ, mà bản thân lại không có vị trí chính thức, mãi luôn là kẻ đến sau đứng trong bóng tối. Rồi cuối cùng chính bạn cũng vì mệt mỏi kiệt sức mà buông tay, đánh mất thanh xuân, thời gian quý báu của bản thân cho đoạn tình cảm không có kết quả.

Trong trường hợp xin được, người phụ nữ kia chấp nhận nhường thì thứ bạn có được cũng chỉ là một gã đàn ông phản bội. Một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ qua lại cùng lúc với hai người phụ nữ, lừa dối người này, làm tổn thương người kia. Bạn chỉ tạm thời thắng cuộc trong trận tranh giành này. Với hạng người như anh ta, sau một thời gian nữa khi tình cảm hai người phai nhạt, rồi sẽ lại có một đối tượng khác xuất hiện mà thôi. 

Hãy cứ chăm sóc bản thân thật tốt, rèn luyện nhân cách, năng lực, rồi người đàn ông tốt của riêng bạn sẽ xuất hiện thôi! 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm