Tiễn tình cũ ra nước ngoài định cư và lá đơn ly hôn định mệnh

An Thanh
04/11/2022 - 20:24
Tiễn tình cũ ra nước ngoài định cư và lá đơn ly hôn định mệnh
Đừng bao giờ bắt đầu mối quan hệ mới chỉ vì cuộc tình trước đã kết thúc. Điều này vừa thiếu tôn trọng bản thân vừa thiếu tôn trọng người khác.

01

Trước khi đến với Đạt, Hồng trải qua một chuyện tình yêu sâu đậm cùng Phong. Tuy nhiên, cha mẹ hai bên đều không đồng ý mối quan hệ nên họ chia tay. Sau đó, cô quen Đạt và bất ngờ vì Đạt có gương mặt khá giống với Phong.

Lúc đó, bản thân Hồng cũng đang chán nản. Cô cho rằng bây giờ lấy chồng thì lấy ai chẳng giống nhau nên quyết định kết hôn với Đạt.

Sau khi kết hôn, Hồng vẫn giữ thông tin liên lạc của tình cũ. Dù cho cả hai chỉ thi thoảng nói chuyện, không có bất cứ điều gì mập mờ thì Đạt vẫn thấy không vui.

2 năm sau, Phong nhắn tin cho biết sắp tới mình sẽ ra nước ngoài định cư cùng gia đình, có thể không bao giờ quay về nữa và muốn Hồng đi tiễn ở sân bay.

Tình cờ, những tin nhắn đó Đạt lại biết được. Anh hoàn toàn không muốn vợ ra sân bay. Dù cuộc trò chuyện của vợ và tình cũ không có gì mập mờ song anh muốn quá khứ hãy là quá khứ, đừng đan xen vào cuộc sống hiện tại.

Hồng lại có suy nghĩ khác, cô cho rằng có lẽ cả đời chẳng gặp lại Phong, cô chỉ gặp mặt lần cuối coi như đặt dấu chấm hết cho quá khứ.

Đạt vẫn không muốn, anh đối mặt với vợ rồi hỏi: “Em kết hôn rồi, bây giờ em lại ra sân bay tiễn người yêu cũ. Hành động đó của em có chút nào coi trọng chồng mình không?”.

Hồng kiên quyết cho rằng chồng đang hạn chế tự do cá nhân của mình. Cô muốn được làm theo ý định ban đầu, không ai có thể kiểm soát.

Tiễn tình cũ ra nước ngoài định cư và lá đơn ly hôn định mệnh: Có 3 sai lầm phụ nữ đừng bao giờ phạm phải - Ảnh 1.

02

Ai cũng có cái lý của mình, Đạt và Hồng “chiến tranh lạnh” suốt 2 ngày. Đêm trước buổi sáng Hồng muốn đi tiễn tình cũ, Đạt lại lần nữa nói chuyện đó. Anh không thích việc vợ mình có dính dáng đến người yêu cũ, nếu Hồng cứ như vậy thì chứng tỏ cô không coi lời nói của anh ra gì. 

Tuy nhiên Hồng vẫn chẳng quan tâm. Sáng hôm sau, cô dậy sớm, bắt đầu trang điểm và thay quần áo, sẵn sàng ra ngoài.

Đạt bước vào phòng lần nữa nói lên quan điểm, không muốn vợ đi, Hồng hoàn toàn phớt lờ. Đến lúc này anh mới lạnh lùng bảo: “Nếu em như thế, anh sẽ ly hôn đấy. Anh không chịu đựng được cảm giác này tại sao em không hiểu”.

Hồng chẳng hề để tâm, trong đầu cô cho rằng mình đi là để tạm biệt quá khứ. Chồng quá cố chấp, không thấu hiểu cho mình.

Đến gặp Phong, Hồng và tình cũ cùng dùng bữa, cả hai kể vài câu chuyện quá khứ. Phong tặng Hồng một chiếc dây chuyền chia tay. Đến lúc tạm biệt, cô cũng không từ chối một cái ôm coi như lời chào của Phong.

Vì nhiều cảm xúc nên cô đã khóc trên xe về nhà khiến cho lớp trang điểm lem luốc. Khi về đến nhà, Hồng bất ngờ khi thấy bố mẹ mình và cả bố mẹ chồng đều có mặt.

Đạt đã mời hai bên gia đình qua và bày tỏ ý định ly hôn. Dù chuyện này nhỏ nhưng anh không chịu được. Đến khi liếc thấy gương mặt thất thần và sợi dây chuyền trên cổ vợ, anh càng hạ quyết tâm hơn bất chấp lời khuyên nhủ từ hai bên gia đình.

Tiễn tình cũ ra nước ngoài định cư và lá đơn ly hôn định mệnh: Có 3 sai lầm phụ nữ đừng bao giờ phạm phải - Ảnh 2.

03

Cư xử thế nào với tình cũ luôn là một vấn đề lớn. Nhiều người chỉ vì nhập nhằng trong cách xử sự mà đẩy bản thân vào tình thế khó lòng xử lý.

Từ câu chuyện của gia đình Hồng, chúng ta rút ra được 3 điều cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ.

1. Sau khi chia tay và bước vào mối quan hệ mới, hãy giữ khoảng cách với tình cũ

Thật khó cho một cặp đôi trải qua tình yêu mãnh liệt có thể làm bạn bè bình thường. Bởi vậy, nếu bạn đã đồng ý chia tay thì tốt nhất nên giữ khoảng cách với người yêu cũ. Đừng chia tay rồi giữ mối quan hệ dưới danh nghĩa bạn bè. Bạn phải cố gắng để vượt qua nó, hai bên đừng để đối phương tham gia vào cuộc đời mình. Sự buông bỏ triệt để là một điều quan trọng đối với mối quan hệ sau của bạn.

Tiễn tình cũ ra nước ngoài định cư và lá đơn ly hôn định mệnh: Có 3 sai lầm phụ nữ đừng bao giờ phạm phải - Ảnh 3.

2. Đừng vội vàng bước vào mối quan hệ mới khi chưa buông bỏ được tình cũ

Đừng bao giờ bắt đầu mối quan hệ mới chỉ vì cuộc tình trước đã kết thúc. Điều này vừa thiếu tôn trọng bản thân vừa thiếu tôn trọng người khác. Đối phương không có gì sai, tại sao phải dùng họ làm công cụ để bạn quên đi ai đó.

Bạn nên học cách buông bỏ hoàn toàn và rõ ràng chuyện quá khứ thuộc về quá khứ. Đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

3. Sự tôn trọng là điểm mấu chốt của hôn nhân

Đối với bất cứ người đàn ông nào thì tình cũ của vợ cũng là một “điểm giới hạn”. Chẳng ai bình tĩnh được khi vợ đến gặp gỡ hay có hành động đặc biệt với tình cũ. Người vợ cũng nên tôn trọng chồng mình bằng cách để quá khứ ngủ yên và đối xử với nhau trên nền tảng tôn trọng. Một việc chồng không muốn nhưng bạn vẫn cố chấp làm thì hãy chờ hậu quả.

Hôn nhân không phải trò đùa, hi vọng rằng tất cả mọi người sẽ tỉnh táo để không khiến bản thân phải hối hận vì những lựa chọn của mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm