• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Đưa người yêu về ra mắt, nghe bố nói một câu, tôi giật mình vỡ lẽ

Dung Nguyen 03/09/2022 - 07:15 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cứ tưởng khi Đức có công việc tốt thì hai đứa dễ dàng đến với nhau, nào ngờ ngày về ra mắt gia đình lại vấp phải sự nghi hoặc của bố tôi.

Ngay từ lần đầu tiên gặp Đức, tôi đã chú ý đến anh ấy bởi vẻ to cao đẹp trai nổi bật hơn những người công nhân nam khác. Anh làm trong công ty của bác tôi, còn tôi là quản lý.

Từ khi quen biết Đức, tôi chăm chỉ xuống phân xưởng hơn và thường xuyên tiếp cận để được nói chuyện với anh ấy. Sau khi hai người thân thiện hơn, tôi đã chủ động tỏ tình với Đức. Nhưng anh từ chối và nói gia đình nghèo, bản thân chỉ là một công nhân, không xứng đáng cưới được tiểu thư con nhà giàu như tôi.

Khó khăn lắm tôi mới đủ dũng cảm tỏ tình với một người đàn ông mình thích, thế mà lại bị từ chối phũ phàng. Nhiều ngày sau đó tôi đã nghĩ rất nhiều, làm cách nào để lấy được người mình thích?

Cuối cùng tôi cũng nghĩ ra được cách, đó là giúp anh ấy được thăng chức cao hơn, lúc đó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và Đức sẽ không mặc cảm về bản thân nữa. 

Tôi đi gặp Đức và thuyết phục anh ấy đi học thêm để nâng cao tay nghề và có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Khi anh ấy đã đồng ý đi học thì tôi xin bác của mình tạo điều kiện cho Đức có thời gian học mà vẫn tiếp tục làm việc kiếm tiền.

Trong suốt 3 năm, Đức đã rất chăm chỉ học tập, không chỉ học xong lớp trung cấp kỹ thuật điện tử liên quan đến nghề mà anh ấy đang làm, anh còn học thêm lớp quản lý tài chính và học làm kinh doanh.

Sau khi học xong, bác tôi đã sắp xếp cho anh ấy một công việc bàn giấy ở phòng kỹ thuật. Sau 2 tháng làm việc, anh ấy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được bác tôi khen là có triển vọng. Trong thời gian tới, bác ấy sẽ bồi dưỡng Đức nhiều hơn để trở thành quản lý trong công ty.

Ngày tôi đưa Đức về ra mắt gia đình, bố mẹ tiếp đón anh ấy rất nhiệt tình. Thế nhưng khi khách vừa về thì bố tôi nói chắc gì Đức đã yêu tôi thật lòng. Vì biết tôi có bác là Tổng giám đốc nên cố yêu để có chỗ tiến thân.

Lời bố nói khiến tôi rất buồn nhưng bố tôi là người kinh doanh nhiều năm nên rất tinh tường. Tôi biết bố đánh giá người khác ít khi sai. Tôi thật không biết nên tiếp tục yêu Đức và kết hôn với anh ấy dù biết anh chỉ lợi dụng mình hay chia tay để tìm người thực sự yêu thương tôi?

(huongnguyen...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm