Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành điển hình trong khu vực về công tác bình đẳng giới

H.Y
11/06/2024 - 17:08
Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành điển hình trong khu vực về công tác bình đẳng giới

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Trưởng đại diện UN Women Việt Nam Caroline T. Nyamayemombe.

Bà Caroline T. Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam, mong muốn UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam sẽ nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược toàn diện; đồng thời đưa Việt Nam trở thành nước điển hình kiểu mẫu trong khu vực về công tác bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Ngày 11/6, tại trụ sở TƯ Hội LHPN Việt Nam, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã có buổi làm việc với bà Caroline T. Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ, Hội rất trân trọng những hỗ trợ và hợp tác của UN Women cho Việt Nam, trong đó có tổ chức Hội và phụ nữ Việt Nam trong thời gian qua. Sự hỗ trợ, hợp tác của UN Women tập trung vào các lĩnh vực chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu có trách nhiệm giới, tham vấn trao đổi thông tin và phối hợp vận động chính sách.

Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành điển hình trong khu vực về công tác bình đẳng giới - Ảnh 1.

Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (giữa) tại buổi làm việc

Đặc biệt, vừa qua, Việt Nam được bầu vào Hội đồng Chấp hành của UN Women nhiệm kỳ 2025 – 2027. "Sự kiện một lần nữa khẳng định, UNWomen Việt Nam đã có sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam, trong đó có Hội LHPN Việt Nam nhằm nâng cao quyền năng của phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới, qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của Việt Nam đối với quốc tế về những nỗ lực và thành tựu về bình đẳng giới" - Chủ tịch Hà Thị Nga khẳng định.

Chủ tịch Hà Thị Nga đã chia sẻ với Trưởng đại diện UN Women Việt Nam về một số hoạt động của Hội LHPN Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt, trong công tác giám sát phản biện xã hội, Hội đã tập trung phản biện xã hội đối với nhiều dự thảo luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em, thực hiện bình đẳng giới như: dự thảo Luật tư pháp người chưa thành niên, Luật Phòng chống mua bán người (sửa đổi), Báo cáo thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới năm 2023 của Chính phủ... Nhiều nội dung góp ý của Hội LHPN Việt Nam được cơ quan soạn thảo tiếp thu đưa vào văn bản dự thảo.

Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành điển hình trong khu vực về công tác bình đẳng giới - Ảnh 2.

Bà Caroline T. Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam (giữa)

Bà Caroline T. Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam, chia sẻ, bà rất ấn tượng với những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam và công tác bình đẳng giới của Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt, tháng 1/2024 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về Phụ nữ, hòa bình và an ninh giai đoạn 2024-2030. Đây là một bước tiến lớn trong việc thực hiện bình đẳng giới tại Việt Nam và những nỗ lực, quan tâm của Chính phủ dành cho công tác bình đẳng giới.

Bà Caroline T. Nyamayemombe đề xuất, thời gian tới, 2 tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp với nhau đưa ra những đánh giá, đo lường tác động của thiên tai, chuyển đổi số, phát triển kinh tế… đối với phụ nữ, từ đó đưa ra những giải pháp làm tăng quyền năng của phụ nữ, tiến tới lồng ghép giới trong tất cả các lĩnh vực nhằm phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam.

Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành điển hình trong khu vực về công tác bình đẳng giới - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ 5 từ phải qua) và Trưởng đại diện UN Women Việt Nam (thứ 6 từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

"Chúng tôi mong muốn, UN Women Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam sẽ nâng tầm quan hệ từ đối tác chiến lược thành đối tác chiến lược toàn diện, đồng thời đưa Việt Nam trở thành nước điển hình kiểu mẫu trong khu vực về công tác bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ" - bà Caroline T. Nyamayemombe phát biểu.

Đáp lại những đề xuất của Trưởng đại diện UN Women Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đồng tình với những nội dung hợp tác mà bà Caroline T. Nyamayemombe đưa ra và tin tưởng rằng, trong thời gian tới, 2 tổ chức sẽ có nhiều hoạt động thiết thực nhằm mang lại lợi ích và sự phát triển toàn diện cho phụ nữ và trẻ em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm