• Mới cập nhật:

Yêu

Đừng cả tin khi đàn ông nói: "Cuộc hôn nhân với vợ anh chỉ còn là hình thức"

Khánh Phương 30/07/2020 - 19:24 (GMT+7)

Hóa ra anh chưa bao giờ chỉ có mình tôi. Ảnh minh họa

4 năm qua làm bạn gái của anh, hóa ra anh chưa bao giờ chỉ có một mình tôi. Ngoài vợ anh và tôi, anh vẫn còn một tình nhân khác. Lạ một điều, anh đưa tôi đi khắp chốn cùng nơi. Đưa tôi đi gặp gỡ những người đồng nghiệp cùng với đối tác bên ngoài, gặp cả bà con họ hàng xa, gặp cả bạn thân nữa.

Trong cách đối xử với tôi thì hết mực cưng chiều, đến mức tôi luôn đinh ninh: Anh thực sự là của tôi. Anh chỉ yêu mình tôi. Trân trọng, tự hào và điều quan trọng hơn cả, tôi thực sự hạnh phúc khi ở bên anh, không thể chia cắt, không thể tách rời. Việc anh chưa ly hôn vợ, còn do có một số ràng buộc về tài chính mà cả hai chưa ngã ngũ mà thôi.

Tôi ngu ngốc nên tin lời anh nói:"cuộc hôn nhân của anh chỉ là hình thức, chứ còn đâu tình cảm. Em mới là người mang lại cho anh cảm xúc tình yêu".

Anh làm cho tôi tin đến mức, tự cho mình cái quyền được hạnh phúc ngạo nghễ với người vợ "nhiếp chính" của anh. Theo tôi, chị ta mới chính là "kẻ thứ 3" vì người nào không được yêu, chính là người thừa thãi. Tôi xem thường chị ta và cho rằng cô ấy chính là người cố hữu bám chấp vào cuộc hôn nhân vỏ bọc xưa cũ.

Sau này, tôi mới biết rằng, sau chuyến du hí với tôi, người đàn ông làm tôi say đắm kia, câu cửa miệng khi anh bước vào nhà là "Anh nhớ em, anh nhớ con đến mức không ngủ nổi".

Đừng vội nghĩ đó là sự giả dối của anh. Không! Đó mới là nỗi nhớ thực sự của anh ta. Anh ta có nhu cầu gần gũi bên vợ, nhu cầu ở gần các con sau chuỗi ngày say đắm với người tình. Cũng như khi bên người tình, anh ta chân thành không kém. Anh ta như con hổ bỏ đói lâu ngày, vồ vập tình nhân.

Đừng cả tin khi đàn ông nói: "Cuộc hôn nhân với vợ anh chỉ còn là hình thức" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cả vợ anh ta cũng như tình nhân đều là nạn nhân của sự ngọt ngào mà anh ta dành cho mỗi người khi ở bên nhau.

"Đời anh sẽ vô nghĩa nếu không gặp được em" - lời anh ta dành cho tình nhân

"Đời anh chỉ có em làm vợ duy nhất, mang đến cho anh phút giây bình an hạnh phúc tận đáy lòng" - lời dành cho vợ yêu.

Những người không thuộc thế giới đàn ông hẳn sẽ chỉ trích và cho rằng đàn ông thuộc họ "dối trá thô thiển". Nhưng sự thật thì đàn ông có nhân tình cũng chưa hẳn là sung sướng. Điều làm anh ta day dứt, chính là trái tim có nhiều ngăn dành cho tình ái. Anh ta yêu vợ, yêu nhân tình thứ 1, thậm chí yêu cả nhân tình thứ 2 hoặc thứ N…

Nhân tình như tôi hồi đầu ngây ngất trong men say hạnh phúc vì cứ ngỡ được yêu. Nhưng chỉ được một thời gian thôi, cảm giác bất an xuất hiện, bởi đàn ông thực ra không quá giỏi giấu diếm, để tôi nhận ra tôi đang ở đâu trong trái tim anh.

Đương nhiên ngoài xã hội vẫn có một số đàn ông chung tình, nhưng theo một số nghiên cứu của Mỹ cho biết, đàn ông chung thủy là đàn ông chưa bị phát hiện mà thôi. Đàn ông có tình nhân không hẳn là do chán vợ. Mặc dầu đứng về góc độ tâm lý, cả đàn ông và phụ nữ đều thích sự mới mẻ, lạ lẫm. Thế nhưng, bởi đàn ông được tạo hóa lập trình là "giống loài thích đi chinh phục", nên họ khó có thể kìm chế cảm xúc. Còn phụ nữ được cài đặt thiên hướng chăm lo gia đình và hướng nội nên họ kiềm chế cảm xúc tốt hơn. Họ đặt trách nhiệm cao hơn bản năng, nên tiết chế khá thành công những cơn "say nắng".

Vì thế, người vợ đừng mong cầu một cuộc hôn nhân không tì vết và tình nhân càng không thể mong ước rằng mình được yêu là sẽ chắc thắng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm